Cách dùng Messenger Rooms, gọi video nhóm Messenger lên tới 50 người

12:36 Chiều - 25/04/2020
0 Bình luận
210
bởi Phương Trần

Mới đây Facebook đã thông báo tính năng mới Messenger Rooms cho phép mọi người gọi video nhóm Messenger lên tới 50 người cùng một lúc, giúp mọi người dễ dàng liên lạc với nhau hơn, nhất là với các công ty. Tính năng này khá giống với Zoom khi cũng cho phép gọi video nhiều người. Tuy nhiên Messenger Rooms lại không hề có bất cứ giới hạn nào về thời gian video call, theo như Facebook thông báo.

Đặc biệt ai cũng có thể tham gia phòng họp trên Messenger Rooms mà không cần có tài khoản Facebook, chỉ cần sử dụng đường link mà bạn gửi là xong. Ngoài ra các bộ lọc khuôn mặt hay hình nền cũng được Facebook cung cấp trong Messenger Rooms, làm tăng sinh động và thú vị hơn khi gọi video. Vậy cách gọi video trên Messenger Rooms như thế nào?

Lưu ý, hiện tại tính năng Messenger Rooms mới đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có mặt trên các tài khoản Facebook. Bạn cần chờ trong thời gian tới để sử dụng tính năng này.

Hướng dẫn gọi video trên Messenger Rooms

Trước hết bạn cần nâng cấp Facebook Messenger lên phiên bản mới nhất rồi trong giao diện, nhấn vào biểu tượng Create Room như hình dưới đây.

Tạo phòng - Messenger Rooms

Sau đó chuyển sang giao diện mới, bạn có tùy chọn lên lịch cuộc gọi tại Schedule for later và lựa chọn ai là người được phép tham gia cuộc gọi, tại Who can discover and join? Mặc định cho phép bạn bè của bạn và những người nhận được link tham gia. Cuối cùng chọn người muốn gửi lời mời tham gia rồi nhấn Send ở góc phải.

Thiết lập phòng
Chọn người tham gia - Messenger Rooms

Khi tạo phòng thì trên giao diện ứng dụng thì bạn bè sẽ nhận được thông báo. Nếu họ muốn tham gia phòng thì chỉ cần nhấn Join.

Tham gia phòng

Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn Share link để chia sẻ link tới người khác.

Chia sẻ link - Messenger Rooms

Người khác chỉ cần truy cập vào link mà không cần có tài khoản Facebook.

Link tham gia

Theo: Nguyễn Trang

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top