Cách giảm nhiệt nhanh chóng khi điện thoại iPhone bị nóng ran

05:36 Chiều - 05/06/2020
0 Bình luận
512
bởi Đức Nguyễn

  Dưới đây là hướng dẫn cụ thể các cách hạ nhiệt iPhone khi đột nhiên điện thoại bị nóng ran.

  Cách giảm nhiệt nhanh chóng khi điện thoại iPhone bị nóng ran

  Việc điện thoại iPhone nóng ran trong quá trình sử dụng rất phổ biến, xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: Vì người dùng để điện thoại tại nơi có nhiệt độ cao; vừa dùng vừa sạc; sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc; sử dụng cáp sạc không chính hãng… Tuy nhiên, nếu điện thoại iPhone nóng trong thời gian ngắn do người dùng sử dụng quá tải là lỗi thông thường thường nhưng nếu mới dùng xong đã khiến điện thoại bị nóng thì cần phải mang ra cửa hàng kiểm tra và xử lý ngay.

  Để hạn chế tình trạng iPhone hay bị nóng ran trong khi sử dụng người dùng cần phải áp dụng một số thủ thuật đơn giản, hữu hiệu dưới đây tránh mất tiền sửa chữa.

  Khởi động lại điện thoại

  Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp người dùng có thể đóng hết những ứng dụng đang làm treo máy.

  Để điện thoại tại nơi có thoáng mát

  Để điện thoại tại vị trí có nhiệt độ cao sẽ khiến cho điện thoại bị nóng từ đó làm ảnh hưởng đến pin đồng thời còn gây lỗi màn hình hiển thị. Đặc biệt nếu như nặng có thể khiến cho màn hình bị đen và pin có thể bị hư vĩnh viễn. Do đó cần tránh sử dụng điện thoại iPhone tại nơi có trời nắng nóng và những tác vụ quá nặng hoặc là để nó ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

  Tắt những kết nối không cần thiết

  Khi không dùng tới các kết nối như 3G,4G, wifi thì có thể tắt. Thay vào đó hãy để thiết bị được nghỉ ngơi trong khoảng thời gian nhất định.

  Tháo ốp điện thoại khi sạc pin

  Mặc dù ốp điện thoại sẽ giúp bảo vệ chiếc điện thoại trước nhiều ảnh hưởng và giúp mang đến vẻ đẹp cho điện thoại. Tuy nhiên nó cũng có thể khiến cho điện thoại nóng lên khi vừa sạc pin lại vừa sử dụng ốp.

   Theo: Thạo Nguyễn

   Nguồn: techz.vn

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top