Cách giới hạn vùng làm việc trong Excel

01:10 Chiều - 03/11/2020
0 Bình luận
128
bởi Anh Tuấn

Khi làm việc trong Excel thì không gian làm việc rất rộng, khi bạn cuộn chuột theo chiều ngang và chiều dọc của trang tính Excel. Tuy nhiên việc để không gian làm việc rộng trên Excel thực sự không cần thiết, khi bạn có thể vô tình cuộn chuột đi xa so với vùng làm việc hiện tại trên Excel. Thực tế thì bạn hoàn toàn có thể giới hạn vùng làm việc trên Excel, chỉ tập trung vào vùng bảng dữ liệu mà bạn đang làm việc mà thôi. Khi đó thanh cuộn vùng làm việc Excel sẽ không bị lệch sang vùng làm việc khác, tránh trường hợp bạn phải thực hiện cuộn chuột nhiều lần. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khóa vùng làm việc trên Excel.

Hướng dẫn giới hạn vùng làm việc Excel

Bước 1:

Tại giao diện trên Excel bạn click chuột phải vào Sheet đang làm việc rồi chọn chuột phải và chọn View Code trong danh sách tùy chọn hiển thị.

Vide Code

Bước 2:

Hiển thị giao diện Microsoft Visual Basic for Applications, bạn nhấn tiếp vào mục View trên thanh công cụ rồi chọn Properties Window.

Properties Windows

Bước 3:

Lúc này ở giao diện cạnh trái màn hình hiển thị cửa sổ thuộc tính. Bạn tìm tới mục ScrollArea rồi nhập vùng hiển thị dữ liệu mà bạn muốn làm việc theo tên hàng và tên cột.

Điền xong tắt giao diện Microsoft Visual Basic for Applications. Khi đó bảng tự động chuyển sang mảng cột hàng cố định đã nhập và khi cuộn chuột sẽ dừng tại vị trí đã giới hạn.

Nhập vùng cố định

Bước 4:

Nếu vùng dữ liệu bên phải bị thừa thì bạn cũng có thể ẩn đi để chỉ hiển thị vùng dữ liệu đang làm việc mà thôi. Trước hết bạn click chuột để chọn cột nằm sát phía bên phải của vùng làm việc.

Tiếp đến bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + → để bôi đen toàn bộ cột dữ liệu nằm phía bên phải vùng làm việc.

Bôi đen vùng dữ liệu bên phải

Cuối cùng nhấn chuột phải vào vùng dữ liệu đã bôi đen rồi chọn Hide là xong.

Ẩn hàng hoặc cột

Để ẩn vùng làm việc ở bên dưới thì bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ↓ để bôi đen vùng làm việc và cũng chọn Hide để ẩn. Để hiển thị lại vùng đã ẩn đi chỉ cần bôi đen cột hoặc hàng sát ngoài rồi click chuột phải và chọn Unhide. Cách này cũng tương tự như khi chúng ẩn cột hoặc hàng trên Excel.

Theo: Nguyễn Trang

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top