Cách kiểm soát nội dung TikTok của con trẻ

08:58 Sáng - 04/11/2020
0 Bình luận
225
bởi Phương Anh

    TikTok hiện là một trong những mạng xã hội video phổ biến trên thế giới dành cho đủ mọi lứa tuổi. Cũng vì thế mà việc kiểm soát nội dung TikTok với nhiều gia đình có con nhỏ là điều cần thiết. Giờ đây, TikTok đã bổ sung tính năng Gia đình thông minh giúp cha mẹ kiểm soát, cũng như điều chỉnh các cài đặt an toàn cho các bé. Khi sử dụng tính năng này, tài khoản của cha mẹ sẽ liên kết với tài khoản của các bè. Và nếu như con trẻ hủy liên kết thì thông báo sẽ được gửi đến cha mẹ.

    Hướng dẫn kiểm soát nội dung TikTok của trẻ

    Bước 1:

    Tại giao diện TikTok, nhấn vào mục Tôi, sau đó chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên cùng ứng dụng. Chuyển sang giao diện mới, tìm chọn mục Gia đình thông minh.

    Gia đình thông minh

    Bước 2:

    Lúc này, người dùng sẽ thấy thông tin về tính năng của TikTok, nhấn Tiếp tục. Sau đó, nhấn chọn vào mục Cha mẹ để chọn làm tài khoản quản lý.

    Chọn tài khoản Cha mẹ

    Bước 3:

    Khi đó hiển thị giao diện mã QR, tiến hành quét mã liên kết tài khoản.

    Giao diện mã QR

    Lúc này, lấy tài khoản TikTok của con, truy cập vào mục Cài đặt > Gia đình thông minh rồi chọn tài khoản Con cái.

    Mã QR

    Sau đó, tiếp tục tiến hành quét mã QR ở giao diện TikTok của cha mẹ và chọn vào mục đồng ý liên kết với tài khoản TikTok của cha mẹ.

    Tài khoản của con
    Đồng ý liên kết

    Và đây là giao diện TikTok của trẻ dưới sự kiểm soát của phụ huynh.

    Giao diện kiểm soát

    Bước 4:

    Để phụ huynh kiểm soát nội dung TikTok của con, tại giao diện tài khoản TikTok của cha mẹ, nhấn vào Sức khỏe kỹ thuật số. Sau đó có thể tiến hành bật Quản lý thời gian sử dụng màn hình và Chế độ hạn chế.

    Sức khỏe kỹ thuật số
    Bật quản lý

    Tại phần thời gian sử dụng màn hình: chọn thời gian tối đa sử dụng và có mật khẩu thiết lập.

    Thời gian dùng màn hình
    Mật khẩu quản lý

    Chế độ hạn chế cũng tương tự như vậy.

    Kiểm soát nội dung

    Bước 5:

    Để hủy liên kết 2 tài khoản với nhau thì tại tài khoản của tài khoản con, nhấn vào biểu tượng 3 chấm, sau đó chọn Hủy liên kết.

    Hủy liên kết

    Lúc này tài khoản của cha mẹ cũng sẽ nhận được thông báo tài khoản đã hủy liên kết.

    Báo hủy liên kết

      Theo: Nguyễn Thu Hà

      Nguồn: quantrimang.com

      Tags:

      *
      *

      Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

      Scroll Top