Cách tải Bluezone, ứng dụng phòng chống Covid-19 qua Bluetooth

01:09 Chiều - 20/04/2020
0 Bình luận
198
bởi Anh Khoa

Ứng dụng Bluezone là gì?

Bluezone, ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch Covid-19 của Công ty BKAV đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y Tế ra mắt chính thức dưới sự chứng kiến của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu.

Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19 F0. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự “giao tiếp” với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m. Thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký.

bluezone.vn
Cách tải Bluezone, ứng dụng phòng chống Covid-19 qua Bluetooth

Nếu phát hiện một người nhiễm Covid-19 (F0), dữ liệu của người nhiễm bệnh này sẽ được ghi trên hệ thống và chuyển xuống tất cả các thiết bị đang sử dụng. Từ đó, Bluezone trên điện thoại sẽ so sánh dữ liệu của F0 với lịch sử tiếp xúc đã ghi nhận trước đó.

tải app bluezone

Và nếu có phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với F0 trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ báo cho người sử dụng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh (F1).

Chi tiết hơn, Bluezone cũng sẽ cung cấp cụ thể việc bạn đã tiếp xúc với F0 trong vòng bao lâu và lúc nào. Ngoài ra, ứng dụng cũng sẽ cung cấp liên hệ của cơ quan y tế có thẩm quyền và khuyến cáo người dùng liên hệ để được hướng dẫn, trợ giúp.

app bluezone

Với công nghệ của Bluezone, chúng ta có thể kiểm soát tốt các tiếp xúc gần với bệnh nhân F0. Từ đó thay vì cách ly cả nghìn người, chúng ta chỉ cần cách ly vài chục người. Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin & Truyền Thông cho biết.

Ứng dụng này là sự tập hợp trí tuệ từ nhiều nhóm phát triển của những doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, bao gồm: Mobifone, BKAV, VNPT và Memozone.

Tải ứng dụng Bluezone ở đâu?

Hiện tại, ứng dụng Bluezone đang có mặt trên hai nền tảng di động phổ biến nhất đó là iOS và Android. Hiện ứng dụng đang đợi cập nhật và sẽ được chính thức mở sử dụng rộng rãi trong vài ngày tới. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ bluezone.vn để tải về ứng dụng, hoặc vào App Store và CHPlay để tìm ứng dụng Bluezone và tải về.

tải bluezone
Cách tải Bluezone, ứng dụng phòng chống Covid-19 qua Bluetooth

Ứng dụng Bluezone sẽ mang tính toàn cầu chứ không chỉ riêng ở Việt Nam. Phần mềm này sẽ được để ở dạng mã nguồn mở để các quốc gia được chia sẻ, các công ty và các hãng công nghệ lớn như Apple và Google chung tay phát triển.

app bluezone
Cách tải Bluezone, ứng dụng phòng chống Covid-19 qua Bluetooth

Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, bộ TT-TT và những bộ ngành có liên quân sẽ tiếp tục công bố các phần mềm phòng, chống dịch Covid-19. Cũng như các nền tảng, các phần mềm chuyển đổi số cho nhiều lĩnh vực, giúp Việt Nam thiết lập một trạng thái bình thường mới, góp phần đưa các hoạt động kinh tế – xã hội trở lại bình thường.

Theo: Nguyễn Hoàng Minh

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top