Cách tạo menu Start của riêng bạn với Open-Shell

07:51 Chiều - 25/11/2020
0 Bình luận
164
bởi Phương Trần

  Mặc dù giao diện của menu Start trên Windows đã được phát triển và thay đổi. Tuy nhiên chức năng của nó phần lớn vẫn giữ nguyên. Đối với những người yêu thích menu Start trong Windows 7, Windows 10 có thể không quen thuộc lắm. Nó không thể tùy chỉnh nhiều và đi kèm với các tính năng phiền phức như Cortana. Và thậm chí có thể gặp sự cố với tìm kiếm.

  Để giải quyết tất cả những vấn đề này, itctoday sẽ giới thiệu đến bạn một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí để tạo menu Start của riêng mình – Open-Shell.

  Sự thay thế menu Start tốt nhất hiện có

  Có nhiều phần mềm thay thế và tùy chỉnh desktop trên mạng. Nhưng nếu bạn đang tìm cách tùy chỉnh menu Start của mình, thì Open-Shell là ứng dụng hợp lý. Open-Shell trước đây là Classic Shell, đã kết thúc phát triển vào năm 2017. Tuy nhiên sau đó được chọn và chuyển thành Open-Shell mã nguồn mở.

  Classic Shell và Open-Shell có chức năng giống hệt nhau và giao diện tương đồng. Nó có tính năng chính như sau:

  • Start Menu phong cách cổ điển cho Windows 7, 8, 8.1, 10
  • Giao diện người dùng cổ điển (Windows 7)
  • Hiển thị kích thước file trong thanh trạng thái Explorer
  • Thanh công cụ cho Windows Explorer
  • Thanh tiêu đề và thanh trạng thái (Internet Explorer)

  Tất cả những tính năng được quảng cáo này nằm trong một phần mềm miễn phí. Cho phép bạn tinh chỉnh hầu hết mọi phần của menu Start, phối trộn và kết hợp các kiểu, chức năng và tính năng của menu Start trên hệ điều hành Windows.

  Cách sử dụng Open-Shell

  Đầu tiên, tải xuống và chạy thiết lập của Open-Shell (có sẵn trên GitHub). Chỉ cần làm theo lời nhắc và mở ứng dụng. Sau khi chạy, truy cập cài đặt của Open-Shell bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng menu Start.

  Phần cài đặt của Open-Shell
  Phần cài đặt của Open-Shell

  Trong tab “Start Menu Style”, chọn kiểu, giao diện và các nút tùy chỉnh. Đây cũng chính là những thay đổi lớn nhất đối với menu Start và sẽ thay đổi hoàn toàn giao diện của nó so với menu Windows 10. Các tab khác cho phép bạn tinh chỉnh và tùy chỉnh thêm từng phần riêng lẻ của menu Start.

  Kiểu đề cập đến định dạng và bố cục chung của menu Start. Nếu muốn thay đổi biểu tượng menu Start thành một thứ gì đó cổ điển hơn hoặc thành một hình ảnh tùy chỉnh, bạn có thể làm điều đó từ “Start Menu Style”.

  Bạn có thể thay đổi biểu tượng menu Start thành một thứ gì đó cổ điển hơn hoặc hình ảnh tùy chỉnh
  Bạn có thể thay đổi biểu tượng menu Start thành một thứ gì đó cổ điển hơn hoặc hình ảnh tùy chỉnh

  Các tab chính khác cần xem qua khi thiết lập menu Start là tab “Main Menu” và “General Behavior“. Trong tab “Main Menu”, bạn sẽ tìm thấy nhiều cài đặt liên quan đến màn hình mà bạn thấy khi mở menu Start. Bạn có thể thay đổi những thứ như cách All Programs, Pinned Programs Recently Used Programs… hoạt động trong menu Start.

  Rất may, các tùy chọn khác của menu cài đặt Open-Shell đều dễ hiểu. Vì vậy các cài đặt có thể điều chỉnh trong tab “Main Menu” sẽ liên quan trực tiếp đến menu chính và đương nhiên sẽ không trùng lặp nhiều với các tab khác.

  Các tab khác của menu cài đặt Open-Shell đều dễ hiểu
  Các tab khác của menu cài đặt Open-Shell đều dễ hiểu

  Không có gì ngạc nhiên khi mục “General Behavior” chứa các cài đặt menu Start cho hành vi chung. Chẳng hạn như tốc độ bạn có thể chuyển từ menu này sang menu khác? Mất bao lâu để xuất hiện chú giải thông tin? Mất bao lâu để kéo/thả thứ gì đó từ menu Start sang nơi khác, v.v…

   Theo: Nguyễn Thu Hà

   Nguồn: quantrimang.com

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top