Cách tạo vòng tròn trình mở ứng dụng Windows 10

04:04 Chiều - 11/11/2020
0 Bình luận
184
bởi Phương Anh

  Công cụ CircleDock sẽ tạo nên một trình mở ứng dụng trên máy tính theo dạng hình tròn lạ mắt. Thay vì mở ứng dụng theo cách thủ công từ màn hình chính hoặc qua Start Menu. Lúc này người dùng có thể lựa chọn, sắp xếp các ứng dụng yêu thích hoặc trình duyệt web đang cài đặt trên máy tính theo dạng vòng tròn. Vòng tròn này sẽ xuất hiện ở bất cứ giao diện màn hình nào để khởi chạy ứng dụng nhanh. Hoặc có thể xoay vòng tròn khi nhấn chuột giữa.

  Hướng dẫn tạo trình mở ứng dụng vòng tròn Windows

  Bước 1:

  Người dùng tải công cụ CircleDock theo link https://sourceforge.net/projects/circledock/. Khi tải xong, trong thư mục giải nén, người dùng click vào file exe để khởi động công cụ CircleDock.

  Bước 2:

  Tại đây, trên màn hình sẽ hiển thị 1 vòng tròn với biểu tượng Window 7. Người dùng nhấn chuột phải vào vòng tròn, sau đó chọn Change Icon để thay đổi hình ảnh, icon tùy theo ý thích bằng chính hình ảnh tuỳ chọn hoặc icon có sẵn trên máy tính.

  Đổi icon

  Bước 3:

  Nhấn chuột phải, sau đó chọn Settings. Lúc này người dùng có thể tùy chỉnh vòng tròn thành to hoặc bé, đổi hình tròn, tốc độ quay và cả độ trong suốt của hình tròn. Phím tắt để mở CircleDock.

  Settings

  Bước 4:

  Sau khi đã thiết lập xong, tiến hành kéo biểu tượng ứng dụng ở ngoài màn hình vào hình tròn CircleDock.

  Hình tròn mở ứng dụng

  Để xoay hoặc ẩn vòng tròn thì lăn hoặc ấn chuột giữa là được. Để thoát hoàn toàn chương trình thì nhấn vào biểu tượng CircleDock ở khay hệ thống, sau đó chọn chuột phải > Quit.

  Thoát chương trình

   Theo: Nguyễn Trang

   Nguồn: quantrimang.com

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top