Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone cực kì tinh tế

03:44 Chiều - 28/11/2020
0 Bình luận
184
bởi Đức Nguyễn

  Mặc dù không ảnh hưởng gì nhưng có nhiều người cảm thấy khó chịu khi tiếng chụp ảnh phát ra từ iphone của mình.

  Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng cách quay video

  Đây là một mẹo vừa giúp quay được video. Lại vừa tắt được tiếng chụp ảnh trên iPhone. Đầu tiên hãy mở ứng dụng Camera lên, chọn sang quay video và bấm vào nút bắt đầu quay. Khi đó bạn sẽ thấy một nút tròn ở góc bên trái. Bấm vào đó và bạn sẽ chụp lại tấm hình mà camera quay lại tại thời điểm đó.

  Chọn quay Video
  Tắt tiếng chụp ảnh iphone khi quay video

  Tắt tiếng camera iPhone bằng Live Photo

  Đầu tiên, vào Cài Đặt, kéo xuống dưới chọn Camera > Bảo lưu cài đặt.

  Chọn Camera
  Bảo lưu cài đặt

  Tiếp theo chọn Live Photo sang màu xanh. Sau đó vào camera chọn biểu tượng Live Photo ở giữa và tiến hành chụp. Sẽ có một âm thanh nhỏ nhưng không đáng kể phát ra khi bấm chụp ảnh.

  Bật Live Photo
  Chọn Live Photo

  Như vậy qua hai cách đơn giản trên đây bạn đã có thể tắt âm thanh khi chụp ảnh iPhone. Nhất là với cách thứ nhất khi bạn vừa có thể quay lại video mà cũng chụp lại được những tấm ảnh ưng ý.

  Sử dụng nút im lặng

  Ngoài ra cách dễ nhất để tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone là sử dụng nút im lặng ở góc trên bên trái. Khi bật nút này, chúng ta sẽ thấy iPhone rung và thông báo trên màn hình chuyển sang chế độ im lặng. Đây là cách đơn giản nhất nếu muốn tắt âm chụp ảnh một cách nhanh nhất trên iphone.

  Nút im lặng trên iPhone
  Nút im lặng trên iPhone

  Giảm âm lượng

  Phải làm gì nếu như nút im lặng không hoạt động? Giảm âm lượng là cách tiếp theo chúng ta có thể thử. Sử dụng nút giảm âm lượng phía bên trái. Sau đó giữ nút bấm cho đến khi âm lượng giảm xuống tối đa. Tuy nhiên, thao tác này phỉa thực hiện trước khi vào ứng dụng camera. Nếu không bạn sẽ bị chế độ chụp liên tiếp khi bấm giữ nút đó.

  Bấm nút giảm âm lượng
  Bấm nút giảm âm lượng

  Sử dụng Control Center

  Một phương pháp khác để giảm âm lượng iPhone là truy cập vào Control Center. Từ iPhone X trở lên, chúng ta mở Control Center bằng kéo xuống từ góc phải màn hình. Còn từ iPhone 8 trở xuống thì vuốt từ dưới lên. Trượt thanh âm lượng xuống tối đa.

  Giảm âm lượng trong Control Center
  Giảm âm lượng trong Control Center

  Trong Control Center, chúng ta cũng có thể chuyển máy sang chế độ im lặng bằng cách bấm vào biểu tượng chuông. Khi chuông không có gạch chéo là điện thoại đã được kích hoạt chế độ im lặng.

  Biểu tượng im lặng
  Biểu tượng im lặng

  Giới hạn quốc gia

  Ở một vài quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, tiếng chụp ảnh iPhone không thể tắt đi được. Nếu bạn sử dụng những điện thoại được sản xuất từ những quốc gia này thì sẽ không có cách nào tắt được âm chụp ảnh đi được. Trong trường hợp đặc biệt chúng ta có thể cắm tai nghe vào máy để không phát ra tiếng. Hoặc sử dụng ứng dụng chụp ảnh từ bên thứ ba.

   Theo: Nguyễn Trang

   Nguồn: quantrimang.com

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top