Cách tắt tính năng tự động chuyển thiết bị của AirPods

08:55 Sáng - 29/09/2020
0 Bình luận
126
bởi Đức Nguyễn

Từ iOS 14, Apple đã thêm tính năng mới, cho phép AirPods và AirPods Pro tự động chuyển kết nối giữa các thiết bị. Tính năng này rất tiện lợi cho những ai sử dụng hệ sinh thái của Apple, AirPods sẽ tự động chuyển kết nối giữa các thiết bị mà không phải thao tác gì cả. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại không hề thích tính năng này, họ vẫn ưu tiên lựa chọn kết nối thủ công. Tin vui là bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi và kết nối thủ công từng thiết bị như cũ.

Cách tắt tính năng AirPods tự động chuyển kết nối

Cài đặt tự động chuyển kết nối có thể được thay đổi trên từng thiết bị. Ví dụ, nếu bạn không muốn AirPods tự động kết nối với iPhone, hãy làm theo các bước sau:

  1. Kết nối AirPods với iPhone.
  2. Mở Settings.
  3. Bấm vào Bluetooth.
  4. Tìm AirPods trong danh sách thiết bị đã kết nối và bấm vào biểu tượng “i” ở bên phải.
  5. Bấm vào Connect to this iPhone.
  6. Thay đổi cài đặt từ Automatically sang When Last Connected to This iPhone.
Tắt tính năng tự động chuyển kết nối AirPods
Tắt tính năng tự động chuyển kết nối AirPods

Lặp lại các bước trên với các thiết bị khác nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này. Tự động chuyển kết nối được hỗ trợ trên iOS 14, iPadOS 14 và macOS Big Sur.

Chế độ tự động đổi thiết bị là hành vi mặc định mới, cho phép AirPods tự động chuyển kết nối giữa các thiết bị khác nhau. Ví dụ, nếu AirPods của bạn có kết nối với iPad, sau đó bạn bấm mở Apple Music trên iPhone, AirPods sẽ tự động phát nhạc từ iPhone chứ không phải iPad. Nếu bạn xem một video trên iPad trong khi nhạc trên iPhone vẫn chạy, tính năng tự động này sẽ tự động dừng lại.

Theo: Nguyễn Thanh An

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top