Cách thêm phông chữ vào Photoshop

05:14 Chiều - 25/07/2020
0 Bình luận
160
bởi Anh Tuấn

Adobe Photoshop là một trong những chương trình phần mềm xử lý hình ảnh hàng đầu trên thế giới, được sử dụng bởi cả những người nghiệp dư và chuyên nghiệp. Thêm văn bản vào hình ảnh là một tính năng phổ biến của chương trình và nó cung cấp rất nhiều phông chữ ngoài những phông chữ đã có trên máy tính.

Thêm phông chữ vào Photoshop là một nhiệm vụ dễ dàng, vì chỉ cần thêm chúng vào ổ cứng máy tính, chương trình sẽ lo phần còn lại cho bạn.

Thêm phông chữ trên Windows (Tất cả hệ điều hành)

1. Tải về phông chữ từ Internet. Bạn có thể tìm kiếm “free fonts” trực tuyến, sau đó chỉ cần nhấp vào “Download” để có được những phông chữ mình muốn. Có hàng trăm trang web cung cấp phông chữ trực tuyến và thường trang đầu tiên trong tìm kiếm sẽ có các tùy chọn an toàn, phong phú.

Tải về phông chữ từ Internet
Tải về phông chữ từ Internet

Bạn cũng có thể mua đĩa CD phông chữ tại bất kỳ cửa hàng máy tính nào.

Thông thường cách dễ nhất là lưu tất cả các phông chữ vào một thư mục trên desktop để dễ dàng tổ chức, sắp xếp. Tuy nhiên, điều đó không thành vấn đề, miễn là bạn biết mình đã tải phông chữ về đâu.

2. Mở một cửa sổ để xem các phông chữ. Việc bạn đang sử dụng phiên bản nào không quan trọng. Ngay cả Windows XP, không còn được hỗ trợ hoặc nhận cập nhật nữa, cũng có thể cài đặt phông chữ. Nếu chúng nằm trong file .ZIP, hãy nhấp chuột phải và chọn Extract. Sau đó tìm phông chữ bằng cách nhìn vào phần mở rộng. Phông chữ Photoshop đi kèm với các phần mở rộng sau:

  • .otf
  • .ttf
  • .pbf
  • .pfm

3. Nhấp chuột phải vào phông chữ và chọn Install. Nếu tùy chọn này khả dụng, bạn đã gặp may vì mọi thứ sẽ được cài đặt! Bạn thậm chí có thể nhấn Ctrl hoặc Shift và kích để chọn và cài đặt nhiều phông một lần.

Nhấp chuột phải vào phông chữ và chọn Install
Nhấp chuột phải vào phông chữ và chọn Install

4. Sử dụng Control Panel để thêm phông chữ nếu bạn không có tùy chọn Install. Một số máy tính sẽ không cho phép cài đặt dễ dàng, nhưng việc thêm một phông chữ mới vẫn rất đơn giản. Nhấp vào menu Start, sau đó chọn Control Panel. Từ đó:

  • Nhấp vào “Appearance and Personalization”

(Lưu ý: Bạn bỏ qua bước này trong Windows XP).

  • Nhấp vào “Fonts”.
  • Nhấp chuột phải vào danh sách phông chữ và chọn “Install New Font”.

(Lưu ý: Trong Windows XP, đây là “File”).

  • Chọn phông chữ bạn muốn và nhấn OK khi hoàn tất.

Sử dụng Control Panel để thêm phông chữ nếu bạn không có tùy chọn Install
Sử dụng Control Panel để thêm phông chữ nếu bạn không có tùy chọn Install

Thêm phông chữ trên Mac OS X

Cách thêm phông chữ trên Mac OS X nhìn chung cũng tương tự như trên Windows (với một vài khác biệt nhỏ).

Itctoday đã đề cập đến vấn đề này trong bài viết: Hướng dẫn cài font mới trong Mac OS X. Bạn đọc có thể tham khảo để biết thêm chi tiết.

Theo: Nguyễn Thu Hà

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top