Cách tiết kiệm pin trên iPhone đơn giản mà không phải ai cũng biết

09:03 Chiều - 04/05/2020
0 Bình luận
284
bởi Đàm Hằng

Dù có nhiều tính năng vượt trội, iPhone vẫn thường xuyên bị phàn nàn vị độ hao pin nhanh chóng làm gián đoạn trong việc chụp ảnh, lướt web. Để hạn chế tình trạng pin “bốc hơi” chóng mặt, bạn có thể thử nhiều giải pháp nhanh gọn này.

Cách tiết kiệm pin trên iPhone đơn giản mà không phải ai cũng biết

Úp mặt màn hình điện thoại xuống nếu không sử dụng

Tính năng tắt màn hình trên iPhone khi úp mặt điện thoại xuống đã có từ lâu nhưng không phải cũng biết về lợi ích của nó. Khi úp mặt điện thoại iPhone xuống, đồng nghĩa với việc khi điện thoại nhận thông báo mới, màn hình sẽ không sáng, từ đó dung lượng pin điện thoại sẽ được tiết kiệm điện đáng kể.

Không dùng tính năng Background App Refresh

Background App Refresh là tính năng vô cùng hữu ích cho iPhone nhưng việc tải về những bản cập nhật ứng dụng này lại tiêu hao khá nhiều dung lượng pin của dế yêu. Vì thế để giữ độ “khỏe mạnh” cho pin, việc tắt tính năng này là điều nên làm.

Kích hoạt chệ độ Dark Mode trên màn hình OLED

Nếu bạn đang sử dụng iPhone có màn hình OLED, người dùng nên kích hoạt chế độ Dark Mode nhằm nâng cao tuổi thọ của pin hơn. Việc bật chế độ ảnh này đồng nghĩa là máy đã tắt cá điểm ảnh trên màn hình, nhờ đó dung lượng pin được tiết kiệm đáng kể.

Duy trì dung lượng pin bằng chế độ Low Power Mode

Khi sử dụng iPhone, người dùng thường có thói quen mở nhiều tab mà không tất khiến cho dung lượng cũng như tuổi thọ pin giảm xuống “chóng mắt”. Vì thế, chế độ Low Power Mode được iPhone phát minh để giúp người dùng “dọn dẹp” các dịch vụ không cần thiết. Khi bật các chế độ này, dung lượng pin iPhone sẽ hạn chế đến mức tối đa các dịch vụ đang làm tiêu hao pin.

Không đặt iPhone ở những nơi quá lạnh hoặc quá nóng

iPhone thường khá nhạy cảm với nhiệt độ bên ngoài. Ở những nơi quá lạnh hoặc quá lạnh đều không hề lý tưởng để người dùng đặt chiếc điện thoại của mình. Nhiệt độ cực đoan sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin.

Theo: Khánh Linh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top