Cách vẽ hình trong Word, vẽ hình học trong Word

02:56 Chiều - 05/11/2020
0 Bình luận
441
bởi Anh Tuấn

  Biểu diễn hình môn Toán, vẽ hình trong Microsoft Word là một thao tác đơn giản và quen thuộc. Tuy vậy, việc vẽ hình với các thầy cô giáo thì yêu cầu sẽ cao hơn. Chẳng hạn như biểu thị các hình tròn, hình vuông, hình tam giác đi kèm biểu thị góc trong hình vẽ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách vẽ hình bằng công cụ Shapes có sẵn trong Word. Ngoài ra bài viết cũng sẽ giới thiệu cách thực gõ ký hiệu góc trong Word.

  Hướng dẫn vẽ hình cơ bản trong Word

  Bước 1:

  Tại giao diện trong Word, người dùng nhấn Insert rồi chọn Shapes.

  Tại Basic Shapes sẽ là các hình cơ bản như hình tam giác với 2 mẫu tam giác là tam giác cân và tam giác vuông.

  Người dùng nhấn chọn rồi vẽ vào giao diện Word là được.

  Vẽ hình cơ bản

  Bước 2:

  Các đoạn thẳng trong mục Lines sẽ giúp người dùng vẽ các đoạn thẳng để tạo thành tam giác.

  Bạn cần vẽ 1 đoạn thẳng rồi copy thành 3 đoạn thẳng khác. Tiếp đó nhấn vào 1 điểm mốc rồi xoay để ghép thành 1 tam giác hoàn thiện. Tiếp tục nhấn 1 đoạn rồi nhấn phím Shift và chọn 2 đoạn còn lại. Nhấp chuột phải chọn Group để nhóm 3 đoạn thẳng lại thành 1 khối.

  Dùng đoạn thẳng vẽ hình

  Bước 3:

  Nhấn Insert rồi chọn Text box để có thể chèn các đỉnh trong tam giác. Sau đó nhập lần lượt đỉnh A, B và C. Người dùng tạo 1 Textbox và gõ đỉnh A rồi copy để thêm Textbox vẽ đỉnh B và C.

  Nhấn vào Textbox chọn Format rồi chọn Shape Outline > No Outline để xóa đường viền của Textbox. Vào mục Shape Fill > No Fill để bỏ màu bên trong.

  Người dùng cũng cần nhấn lần lượt vào từng đỉnh, sau đó nhấn tiếp vào 1 cạnh và chuột phải chọn Group để nhóm các đỉnh và tam giác lại làm 1 là xong.

  Tạo đỉnh tam giác

  Bước 4:

  Để thêm biểu tượng chấm tròn tại từng đỉnh, tạo 1 Textbox rồi chọn Insert > Symbol. Sau đó tìm tới biểu tượng hình tròn đen. Cuối cùng, di chuyển hình tròn này vào từng đỉnh là được.

  Tạo hình tròn đỉnh tam giác

  2. Hướng dẫn vẽ góc hình trong Word

  Bước 1:

  Vào mục Shapes và chọn hình vẽ Arc. Người dùng tiến hành vẽ vào trong Word rồi click vào hình. Sau đó chọn biểu tượng mũi tên xoay tròn để đưa vào vị trí góc.

  Ký hiệu góc trong hình

  Bạn cũng có thể nhấn vào hình vẽ góc rồi chọn màu hiển thị. Và tiếp tục biểu diễn góc với những đỉnh còn lại của tam giác.

  Vẽ góc trong hình

  Tiếp tục nhấn vào từng đoạn biểu diễn góc và hình tam giác. Sau đó nhấn Shift > chuột phải > Group để nhóm các nét lại thành 1 khối hoàn chỉnh.

  Hình tam giác

  Bước 2:

  Để vẽ đường cao, nhấn vào Shapes chọn đoạn thẳng, sau đó tiến hành vẽ từ đỉnh A xuống dưới.

  Chọn đoạn thẳng

  Bước 3:

  Để hiển thị góc vuông, chúng ta sẽ dùng đoạn thẳng để biểu thị góc vuông. Sau đó nhóm 2 đoạn thẳng bằng Group vào. Cuối cùng mới di chuyển nó vào hình vẽ.

  Biểu diễn góc vuông

  Bước 4:

  Để nhập số góc tại 1 đỉnh, tiến hành tạo 1 Textbox rồi nhập số góc và nhập chỉ số trên trong Word để mô tả độ bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + =.

  Nhập góc

   Theo: Nguyễn Trang

   Nguồn: quantrimang.com

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top