Dedicated server (máy chủ chuyên dụng) là gì?

07:21 Chiều - 04/11/2020
0 Bình luận
173
bởi Vũ Thụy

  Trong lĩnh vực web hosting, dedicated server hay còn được biết đến là máy chủ chuyên dụng hay máy chủ dùng riêng. Hosting đề cập đến việc cho thuê và sử dụng độc quyền một máy tính. Bao gồm nhiều thứ như web server, phần mềm liên quan và kết nối với Internet, được đặt trong cơ sở của công ty web hosting.

  Dedicated server là gì?

  Server thường được host bởi một công ty và chỉ cho phép một công ty duy nhất thuê và truy cập nó. Công ty này được gọi là dedicated server. Máy chủ chuyên dụng sẽ chỉ được dành riêng cho một khách hàng. Và không được chia sẻ với bất kỳ khách hàng nào khác. Dedicated server thường sẽ cho phép người thuê chọn hệ điều hành được cài đặt trên đó và loại phần cứng. Trong một số trường hợp, các công ty hosting cung cấp dịch vụ quản trị nhằm giúp khách hàng xóa tan nỗi lo về server.

  Server được host bởi một công ty và chỉ cho phép một công ty thuê, cũng như truy cập nó được gọi là dedicated server
  Server được host bởi một công ty và chỉ cho phép một công ty thuê, cũng như truy cập nó được gọi là dedicated server

  Vai trò của máy chủ chuyên dụng

  Máy chủ chuyên dụng thường cần thiết cho một trang web hoặc cũng có thể là tập hợp các trang web liên quan của công ty. Nó có thể phát triển một lượng truy cập đáng kể. Máy chủ này  cũngcó thể được cấu hình và vận hành từ xa từ công ty khách hàng. Các công ty web hosting thông báo rằng việc sử dụng một máy chủ chuyên dụng tại cơ sở sẽ giúp tiết kiệm chi phí về router, kết nối Internet, hệ thống bảo mật và quản trị mạng.

  Thông thường, một máy chủ chuyên dụng được thuê sẽ cung cấp một lượng bộ nhớ, không gian ổ cứng và băng thông. Một số công ty cung cấp dịch vụ hosting cho phép người thuê một máy chủ chuyên dụng. Nhằm thực hiện hosting ảo, lần lượt cho các bên thứ ba thuê dịch vụ trên server cho những trang web của họ. Các tính năng của hệ thống tên miền, e-mail và FTP thường được bao gồm và một số công ty cung cấp giao diện điều khiển dễ sử dụng.

  Các biện pháp bảo trì và bảo mật trên dedicated server

  Máy chủ chuyên dụng giúp tiết kiệm chi phí về router, kết nối Internet, hệ thống bảo mật và quản trị mạng
  Máy chủ chuyên dụng giúp tiết kiệm chi phí về router, kết nối Internet, hệ thống bảo mật và quản trị mạng

  Trong hầu hết các trường hợp, công ty hosting thực hiện tất cả hoặc hầu hết việc bảo trì trên dedicated server như:

  • Cập nhật hệ điều hành
  • Bảo trì tường lửa
  • Cập nhật cho bất kỳ ứng dụng đã cài đặt nào
  • Giám sát server và các ứng dụng
  • Sao lưu dữ liệu
  • Phát hiện và ngăn chặn xâm nhập
  • Khắc phục thảm họa

  Công ty hosting cũng sẽ sử dụng các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt. Nhằm bảo vệ dữ liệu khách hàng của họ. Khách hàng thường trả một khoản phí hàng tháng và cũng có thể là hàng quý hoặc hàng năm để sử dụng một máy chủ chuyên dụng. Điều này giúp tiết kiệm tiền cho việc hosting, bảo trì và quản lý máy chủ tại chỗ.

   Theo: Nguyễn Thu Hà

   Nguồn: quantrimang.com

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top