Điện thoại Samsung sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

05:22 Chiều - 29/03/2019
0 Bình luận
548
bởi Vũ Thụy

Điện thoại Samsung cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn là điều gây ra những khó chịu nhất định cho nhiều bạn sử dụng. Trong bài viết này sẽ nêu ra các vấn đề và giải pháp cho từng trường hợp mà chiếc Samsung của bạn mắc phải.

An toàn là trên hết

Điện thoại Samsung cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Không sạc điện thoại Samsung ở gần khu vực có nước hoặc trong điều kiện quá nóng hay ẩm ướt. Ngoài ra, không nên sạc khi pin điện thoại đã đầy, sạc qua đêm khi pin điện thoại của bạn chỉ cần 2-3 tiếng để sạc vì có thể dẫn đến tình trạng pin phát nổ hoặc gây hư hại điện thoại của bạn.

>> Xem thêm: 9 cách để chụp ảnh cực đẹp trên Galaxy S10 và S10 Plus

Trong khi điện thoại có một bộ chuyển mạch sẽ tự ngắt khi pin đã được sạc đầy, nhưng đôi khi bộ chuyển mạch này lại không hoạt động tốt, vì vậy để chắc chắn được an toàn, hãy tránh để tình huống đó xảy ra.

Kiểm tra và vệ sinh cổng sạc

Nếu bạn đã sử dụng thiết bị và bộ sạc trong thời gian dài, bề mặt kim loại trên các chân kết nối của cổng sạc rất có thể đã bị biến dạng do tần suất cắm sạc quá cao, các jack kết nối có thể đã chưa được gắn sát hoặc bị bám bụi và oxi hóa do môi trường xung quanh.

Bạn nên tắt nguồn điện thoại, làm vệ sinh lại các điểm tiếp xúc bằng cách sử dụng những công cụ nhỏ như tăm bông để lấy các bụi bẩn bám bên trong cổng sạc và các chân kết nối của điện thoại. Hãy làm cẩn thận và nhẹ nhàng, sau đó cắm lại sạc.

Tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm pin

Điện thoại Samsung cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Hiện tượng điện thoại Samsung cắm sạc không vào pin hoặc sạc chập chờn có thể đến từ việc bạn đang chạy nền quá nhiều ứng dụng, bật nhiều kết nối không dây tốn pin như 3G, 4G, WiFi, Bluetooth và độ sáng màn hình thiết lập ở mức quá cao. Việc vừa tiếp thu năng lượng vừa tiêu thụ như vậy chắc hẳn sẽ không tốt một chút nào cho Pin của bạn.

Hãy tắt nguồn, tắt các kết nối không cần thiết hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm pin sẽ phần nào khắc phục được tình trạng trên. Tốt nhất bạn nên tắt nguồn khi đang sạc để giúp dòng điện và pin ổn định hơn.

Kiểm tra cáp sạc và adapter

Điện thoại Samsung cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Nếu bạn sử dụng bộ sạc khác không phải chính hãng của Samsung thì khi kết nối vào vẫn có tín hiệu đang sạc pin nhưng pin có thể không vào hoặc vào nhưng chập chờn vì cường độ dòng điện không tương thích.

>> Xem ngay: Nên mua phiên bản Galaxy S10 nào phù hợp nhất?

Thử đổi cáp sạc hoặc củ sạc (cục sạc) khác

Một số trường hợp Samsung sạc pin kém là do cáp hoặc củ sạc (cục sạc) bị tổn thương. Do vậy, nếu bạn phát hiện ra cáp sạc có dấu hiệu bị rách vỏ ngoài (thường là ở đoạn tiếp xúc với đầu sạc), hoặc củ sạc (cục sạc) bị nứt, vỡ, cổng USB khi cắm cáp vào lỏng lẻo thì hãy thử chuyển sang dùng dây cáp hoặc củ sạc (cục sạc) khác xem sao nhé!

Hiệu chỉnh dung lượng pin

Đối với một thiết bị có thời gian sử dụng đã lâu, hoặc bạn đã để quá lâu mà chưa sạc lại, viên pin của máy có thể vận hành không tốt và đo sai dòng điện sạc. Trong trường hợp này, bạn cần hiệu chỉnh dung lượng pin bằng cách tắt máy, sạc đầy đến 100% và để đó khoảng 1 giờ nữa rồi rút sạc. Tiếp theo, bạn sử dụng máy đến cạn pin, chờ nhiệt độ giảm về mức bình thường sau đó sạc lại đầy 100%.

Thay pin

Pin thường là điểm yếu của điện thoại vì nó sẽ bị chai pin theo năm tháng.

Pin thường là điểm yếu của điện thoại vì nó sẽ bị chai pin theo năm tháng. Việc thường xuyên sạc và xả pin với cường độ cao sẽ nhanh phải thay pin mới hơn. Nếu pin của bạn đã trở nên kém chỉ sau 6 tháng sử dụng thì nhiều khả năng cục pin bị lỗi, bạn có thể yêu cầu dịch vụ bảo hành thay thế miễn phí, nhưng nếu bạn đã dùng được qua 2-3 năm thì có thể pin hết tuổi thọ của nó.

>> Xem ngay: 5 mẹo để mở khóa cảm biến vân tay vừa nhanh vừa nhạy trên Galaxy S10

Cập nhật phần mềm hoặc khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu đã thử tất cả các cách khắc phục về phần cứng vẫn không được, các bạn có thể kiểm tra phần mềm bằng cách cập nhật phiên bản mới (nếu máy báo có bản cập nhật) hoặc khôi phục lại cài đặt gốc để loại bỏ các ứng dụng không tương thích.

Hy vọng với những cách trên sẽ giúp chiếc bạn khắc phục được việc điện thoại Samsung cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn một cách hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể áp dụng thử các cách này cho tất cả các dòng diện thoại khác.

Theo: Tham khảo

Nguồn: Điện Thoại Vui

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top