Điều cần làm để tránh rước họa khi dùng iPhone

12:45 Chiều - 17/02/2020
0 Bình luận
431
bởi Phương Trần

Không nhiều người dùng của Quả táo khuyết thực sự quan tâm đến việc kiểm soát các thiết lập riêng tư trên chiếc điện thoại của mình.

Điều cần làm để tránh rước họa khi dùng iPhone

Kiểm soát tốt các thiết lập riêng tư trên chiếc iPhone của mình là điều cực kỳ quan trọng. Khi mở ứng dụng mới lần đầu tiên, người dùng sẽ được yêu cầu cấp quyền truy cập nhiều thông tin cá nhân nhưng không có nhiều người để ý đến chúng. Thật may là những quyết định của bạn ở thời điểm đó không mang tính chất vĩnh viễn và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại các thiết lập cá nhân và riêng tư của mình một cách đơn giản.

Có hai cách giúp nhanh chóng kiểm tra các thiết lập riêng tư và bảo mật trên iPhone:

Sử dụng mục thiết lập Privacy

Mở ứng dụng Settings trên iPhone và tìm mục Privacy. Tại đây, người dùng sẽ thấy một danh sách các tính năng và thông tin trên điện thoại mà các ứng dụng cần được bạn cho phép thì mới có quyền truy cập. Danh sách này có thể bao gồm một số thông tin như danh bạ, lịch năm, địa điểm, camera và microphone.

Ví dụ, khi mở mục Photos, để xem danh sách các ứng dụng đang muốn truy cập vào thông tin này. Nếu bạn để phần nút gạt về hướng On, ứng dụng có quyền truy cập thông tin và nếu bạn để nút gạt về hường Off thì ngược lại. Hãy dành thời gian để soát xét lại toàn bộ các thiết lập ở mục này.

Kiểm tra lại từng ứng dụng trong Settings

Với các đối tượng người dùng cài đặt rất nhiều ứng dụng thì việc sử dụng mục Privacy khá rối rắm. Mặc dù xem tất cả các thiết lập riêng tư ở cùng một nơi rất tiện lợi, bạn hoàn toàn có thể bỏ sót một thông tin nào đó. Thay vào đó, bạn có thể kiểm tra thiết lập dành cho từng ứng dụng bằng cách vào ứng dụng Settings. Sau khi cuộn xuống dưới màn hình, bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách các ứng dụng được cài trên điện thoại. Tại đây, bạn có thể kiểm tra, cấp quyền và huỷ bỏ những thông tin riêng tư mà các ứng dụng đang có hoặc chưa có.

Theo: Thạo Nguyễn

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top