Đây là cách để tìm ra các game ẩn trên điện thoại Android

08:06 Sáng - 29/07/2020
0 Bình luận
199
bởi Nam Nguyễn

Các Easter egg là những mẩu code thú vị mà nhà phát triển ẩn sâu trong những chương trình của mình. Hãy coi chúng giống như những “dấu ấn riêng” của nghệ sĩ và bạn sẽ hiểu rõ hơn về chúng. Chúng có thể cho biết chính xác ai là người đứng sau chương trình máy tính mà bạn đang sử dụng. Qua đó, nhà phát triển thể hiện quyền sở hữu, niềm tự hào và rất nhiều những thứ khác.

Điều tuyệt vời với Easter egg kỹ thuật số là khả năng vô tận. Thay vì những chữ ký đơn giản như bạn thấy trên một tác phẩm nghệ thuật, Easter egg của chương trình máy tính có thể là bất cứ thứ gì theo nghĩa đen. Easter egg giờ đây có thể là những game đáng để bạn tận hưởng khi tìm thấy, vì chúng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị theo cách riêng.

Google thực sự đã ẩn các game Easter egg vào Android. Nếu có điện thoại Android, bạn có thể chơi một game bí mật trên điện thoại của mình ngay bây giờ. Đây là cách thực hiện.

Phần 1: Cách kích hoạt game ẩn trên Android 10

Google đã ẩn những Easter egg nhỏ trong Android từ nhiều năm nay. Mỗi phiên bản Android, như Marshmallow, Oreo, Lollipop, Nougat hoặc Kit Kat đều có những Easter egg nhỏ đặc biệt của riêng mình. Những Easter egg cho các phiên bản Android có thể khác nhau, nhưng có những theme phổ biến chạy xuyên suốt qua tất cả các phiên bản của hệ điều hành Google.

Bạn có thể vào menu Settings trên tất cả các phiên bản Android, nhấn tùy chọn About phone ở cuối menu, sau đó nhấn nút Android version và cuối cùng nhấn liên tục vào tùy chọn phiên bản Android xuất hiện ở trên cùng của menu. Thao tác này mở ra một tiện ích Easter egg nhỏ đơn giản mà bạn có thể chơi.

Bạn có thể vào menu Settings trên tất cả các phiên bản Android
Bạn có thể vào menu Settings trên tất cả các phiên bản Android

Trong phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động Google, Android 10, tiện ích này cung cấp cho bạn logo Android 10 có thể di chuyển. Bạn có thể kéo chữ Android hay các số 1 và 0 tạo thành số 10 xung quanh màn hình. Bạn không thể thay đổi kích thước các phần tử riêng lẻ này nhưng nếu nhấn đúp vào chúng và sau đó nhấn lâu hơn, chúng sẽ bắt đầu quay.

Theo cách riêng của mình, điều này mang đến một chút mới lạ và có thể sẽ giúp bạn giải trí trong 1 hoặc 2 phút. Mặc dù vậy, điều thú vị ở đây là có một Easter egg khác ẩn bên dưới “viên ngọc” ẩn Android cổ điển này.

Game này có thể sẽ giúp bạn giải trí trong 1 hoặc 2 phút
Game này có thể sẽ giúp bạn giải trí trong 1 hoặc 2 phút

Để truy cập game ẩn tiếp theo, bạn cần sắp xếp lại logo Android và chỉnh các yếu tố xung quanh cho đến khi tất cả chúng hiển thị giống như logo Android Q ban đầu. Thực hiện điều này không dễ dàng và bạn có thể quay các chữ cái và số theo một cách nào đó để biến nó thành một game thú vị.

Khi thả các chữ cái và số vào đúng vị trí, bạn sẽ nhận thấy các sọc phía sau logo bắt đầu di chuyển. Sau đó, bạn liên tục nhấp vào từ Android cho đến khi game khác được mở khóa.

Bạn liên tục nhấp vào từ Android cho đến khi game khác được mở khóa
Bạn liên tục nhấp vào từ Android cho đến khi game khác được mở khóa

Game bạn nhận được gọi là giải đố Nonogram, về cơ bản là một loạt các hàng gồm những ô hình vuông mà bạn điền vào để tiết lộ một số hình ảnh nhất định. Những hình ảnh này đều liên quan đến biểu tượng Android theo cách này hay cách khác và sẽ tự tiết lộ một khi bạn giải quyết từng câu đố. Sau đó, bất cứ khi nào giải được một câu đố, bạn cũng sẽ mở khóa câu đố Nonogram khác để chơi trong lần tiếp theo bạn mở khóa Easter egg.

Nonogram
Nonogram

Điều thú vị về những câu đố này là mỗi tỷ lệ khung hình khác nhau của điện thoại sẽ cho thấy những ô vuông cần điền khác nhau. Nếu giữ điện thoại ở chế độ dọc, bạn sẽ thấy một bộ mã để xử lý và nếu để điện thoại ở chế độ ngang, một bộ mã khác sẽ xuất hiệnn. Bằng cách này, bạn phải tiếp tục lật điện thoại của mình cho đến khi tìm ra tất cả các yếu tố khác nhau của mã và điền chúng vào lưới.

Phần 2: Bí mật trên trình duyệt Chrome trên thiết bị Android

Bước 1:

Đảm bảo rằng thiết bị Android của bạn không kết nối mạng Internet và không sử dụng dữ liệu di động.

Bước tiếp theo là mở trình duyệt Chrome trên thiết bị Android và thử truy cập bất kỳ một trang web nào đó. Lúc này trên màn hình hiển thị thông báo nói rằng bạn đang ở chế độ Offline và có biểu tượng một con khủng long nhỏ ở phí trên. Nhiệm vụ của bạn là nhấn chọn vào biểu tượng con khủng long và bắt đầu di chuyển.

Lưu ý: tránh xa tất cả các chướng ngại vật như cây và chim xuất hiện trên màn hình. Nhấn vào bất kỳ vị trí trên màn hình để nhảy.

mở trình duyệt Chrome trên thiết bị Android

Bước 2:

Nếu chạm phải bất kỳ một chướng ngại vật nào, trò chơi sẽ bị kết thúc.

Nếu chạm phải bất kỳ một chướng ngại vật nào, trò chơi sẽ bị kết thúc

Bước 3:

Ở mỗi level, tốc độ game sẽ nhanh hơn.

Ở mỗi level, tốc độ game sẽ nhanh hơn

Chúc các bạn thành công!

Theo: Dương Huyền Na

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top