Hướng dẫn cách Live Stream Game trên Facebook cho người dùng iPhone: Miễn phí và tối ưu nhất

08:02 Sáng - 19/04/2020
0 Bình luận
252
bởi Anh Khoa

Live Stream Game trên Facebook là thao tác mà các game thủ cực quan tâm với mục đích muốn chia sẻ sở thích những khoảnh khắc ấn tượng của mình với những người bạn cùng sở thích và đam mê.

Hướng dẫn cách Live Stream Game trên Facebook cho người dùng iPhone: Miễn phí và tối ưu nhất

Với những ai đang dùng iPhone, bạn hoàn toàn có thể  livestream game miễn phí trên Facebook bằng điện thoại hoặc máy tính.

Nhiều người dùng băn khoăn rằng làm sao có thể LiveStream hay còn gọi là phát trực tiếp các tựa game nổi tiếng như: Liên Quân Mobile, DDtank, Freefire, Rules of Survival. Thực tế là các game thủ chỉ cần sử dụng một phần mềm có tên là Mobcrush, đây được xem là ứng dụng tốt nhất để phát trực tiếp trò chơi lên Facebook thậm chí là Youtube và Twitch.

Thậm chí, Mobcrush còn được dùng ở  WWDC ’1 (Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của Apple) để giới thiệu  ReplayKit Live mới của Apple, một dịch vụ được giới thiệu trong iOS 10

.Hiện tại, phiên bản mới nhất của  Apple trong iOS 11, ReplayKit 2 đã cho phép người chơi có thể phát trực tiếp bất kỳ trò chơi nào mà không cần tích hợp  ReplayKit vào trò chơi đó nữa.

Vì thế, người dùng chỉ cần sử dụng  tính năng Screen Recording của Mobcrush trên các thiết bị chạy iOS 11 để thực hiện live stream game một cách dễ dàng. Ứng dụng này có ưu điểm vượt trội khi có thể giảm thiểu độ trễ của video phát trực tiếp cũng như khả năng kết nối với người xem một cách tối ưu nhất.

Dưới đây là cách người dùng có thể phát trực tiếp Game trên Facebook với phần mềm  Mobcrush

Bước 1: Bật tính năng Quay video màn hình trong Trung tâm Điều khiển

Đầu tiên, người dùng cần phải thêm “Screen Recording” vào Trung tâm điều khiển trên điện thoại của bạn, hãy bật phần “Access Within Apps” trong Trung tâm điều khiển và nhấn vào “Tùy chỉnh Điều khiển”.

Trong trường hợp mục “Screen Recording” không có trong Trung tâm điều khiển của bạn (trong mục Bao gồm ) thì bạn cần bấm vào dấu cộng màu xanh bên cạnh để thêm nó vào Trung tâm điều khiển (control center).

Bước 2: Cài ứng dụng Mobcrush từ App Store

Để tải ứng dụng Mobcrush hãy tìm kiếm “ Mobcrush: Livestream Games” và thực hiện download, đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản bằng Facebook

Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn hãy đăng nhập vào Mobcrush bằng tài khoản Facebook, lúc đó Mobcrush sẽ tự động chọn Live Stream trên FaceBook. Bạn hoàn toàn có thể tắt Live Stream bằng cách chạm vào biểu tượng bánh răng, chọn  “Facebook” rồi trong mục nền tảng Streaming và nhấn “Chỉ mình tôi (Riêng tư)”. Nếu muốn mọi người xem được Live Stream của bạn qua Facebook, thì bạn cần bật phần “My Wall” lên nhé.

Bước 4: Bắt đầu phát trực tiếp

Tại giao diện chính của Mobcrush, trước tiên hãy nhấn vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái của màn hình và nhấn vào “Broadcast”.

Live Stream Game

Bước 5: Chọn Live trên facebook

Và nếu như muốn Live trên Facebook thì trong bước đầu tiên bạn nên chọn đăng nhập bằng Facebook và phát trực tiếp trên trang tiếp theo.

Live Stream Game

Bước 6: Chọn live stream game hoặc ứng dụng mà bạn muốn phát trực tiếp trên facebook

Hãy nhấn chọn vào trò chơi cũng như thêm tên game, nếu tên game không xuất hiện thì hãy bấm chọn vào mục khác. Mobcrush sẽ thêm game của bạn vào.

Live Stream Game

Bước 7: Lưu cài đặt.

Sau khi thay đổi lại cài đặt, hãy nhấp vào “Save Broadcast Settings”, khi mũi tên xuất hiện lên từ phía dưới, hãy mở trung tâm điều khiển. Nếu bạn đang sử dụng iPhone X , thì cần vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải để mở Trung tâm điều khiển.

Live Stream Game

Bước 8: Bắt đầu Streaming

Hãy  vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để mở Trung tâm điều khiển (hoặc vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải trên iPhone X) trong mục trò chơi của bạn. Sau đó, hãy nhấn và giữ biểu tượng Screen Recording để xem các tùy chọn livestream, rồi sau đó chọn “Mobcrush”.

Khi đó, “Microphone Audio” đã được bật cho phép mọi người nghe âm thanh của game và của bạn nói ra.

Cuối cùng hãy nhấp vào Bắt đầu phát trực tiếp (Start Broadcast) sau đó chuyển lại game đang chơi và bắt đầu livestream.  Nếu muốn kết thúc livestream game của bạn hãy chạm vào dấu thời gian màu đỏ trên thanh trạng thái hoặc nhấn vào biểu tượng Recording Screen ở Trung tâm điều khiển.

Theo: Thảo Thảo

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top