Hướng dẫn cách thêm 2 giờ sử dụng cho Google Chrome mà không phải ai cũng biết

08:59 Sáng - 08/07/2020
0 Bình luận
187
bởi Đức Nguyễn

   

  Hướng dẫn cách thêm 2 giờ sử dụng cho Google Chrome mà không phải ai cũng biết

  Dưới đây là cách hạn chế hao pin và tăng thêm 2 giờ sử dụng trình duyệt Chorm mà không phải ai cũng biết.

  Việc giảm thời gian đánh thức javascript các tab trên Google được kì vọng giảm được mức tiêu thụ năng lượng của trình duyệt Chrome, giúp tăng thời lượng dùng pin của laptop lên 28% (khoảng 2 giờ), bằng cách hạn chế javascript trong thẻ nền thực hiện các tác vụ không cần thiết.

  Giải pháp tăng thêm 2 giờ đồng hồ sử dụng Google Chorm vẫn đang trong quá trình thử nghiệm
  Giải pháp tăng thêm 2 giờ đồng hồ sử dụng Google Chorm vẫn đang trong quá trình thử nghiệm

  Cụ thể, Google đã mở thẻ phát video YouTube toàn màn hình thay thế cho thẻ trắng cùng 36 thẻ nền ngẫu nhiên, tắt Energy Saver (tiết kiệm năng lượng) và tắt Automatically adjust brightness (Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình). Với việc điều chỉnh đánh thức bộ đếm thời gian Javascript còn 1 lần mỗi phút giúp tăng thời lượng pin lên gần 36 phút (13%).

  Trước đó, giới hạn việc đánh thức bộ đếm thời gian Javascript trong các thẻ nền xuống còn 1 lần mỗi phút đã được Apple áp dụng cho trình duyệt Safari, nhưng giải pháp này sẽ gây ra sự cố đối với các ứng dụng web. Do đó, Google đang xem xét kích hoạt giới hạn Javascript mới chỉ sau 5 phút không hoạt động.

  huong-dan-cach-them-2-gio-su-dung-google-chorm-ma-khong-phai-ai-cung-biet
  Giao diện tùy chỉnh chrome://flags

  Tính năng giới hạn Javascript được Google thử nghiệm trong phiên bản Chrome 86 trên Windows, Mac, Linux, Android và Chrome OS. Lưu ý, bạn chỉ có thể khai thác tính năng này sau khi gõ lệnh chrome://flags vào thanh địa chỉ.

  Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy tính năng này sẽ xuất hiện trong trình duyệt Microsoft Edge cũng được xây dựng trên Chromium.

   Theo: Nhung Đỗ

   Nguồn: techz.vn

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top