Không nên sạc điện thoại qua đêm

10:28PM - 27/09/2017
0 Bình luận
2211
bởi An Bùi

Smartphone chỉ cần sạc một, hai tiếng là đã đạt mức tối đa, nếu để suốt đêm pin sẽ chai dần theo thời gian.

Smartphone hiện sử dụng pin lithium-ion, có dung lượng lớn hơn và sạc với tốc độ nhanh hơn các loại pin cũ. Tuy nhiên, cách con người dùng điện thoại ngày nay cũng khác xa thời trước.

Không nên sạc điện thoại qua đêm

Người sử dụng smartphone sẽ liên tục kiểm tra email, nhắn tin, nghe nhạc, chơi game, xem video, duyệt Facebook… mỗi ngày. Những hoạt động này khiến pin phải hoạt động liên tục và cạn kiệt sớm hơn kỳ vọng. Bên cạnh đó, họ cũng có thói quen sử dụng smartphone cho tới lúc đi ngủ, khi pin điện thoại chỉ còn vài phần trăm. Vì thế, nhiều người thích cắm sạc điện thoại qua đêm để khi tỉnh dậy, smartphone đã đầy 100% pin – sẵn sàng cho một ngày mới.

Vậy tại sao vẫn không nên sạc pin qua đêm? Thực tế, khi người dùng đang ngủ, điện thoại vẫn tiếp tục nhận thông báo từ Facebook, email, tin nhắn mới… Các hoạt động này tiêu tốn pin và khi thấy pin giảm đi, bộ sạc sẽ nạp lại năng lượng cho máy.

Smartphone chỉ cần sạc một hoặc hai tiếng đồng hồ là đã đạt mức tối đa, nhưng suốt cả đêm, điện thoại và bộ sạc vẫn miệt mài thực hiện nhiệm vụ của chúng.

“Thử tính xem, ngày nào cũng sạc pin qua đêm nghĩa là số thời gian điện thoại của bạn được cắm sạc lên tới 3-4 tháng mỗi năm. Cho dù các nhà sản xuất có cố gắng cải thiện chất lượng pin thì thói quen này cũng làm pin của bạn ngày càng kém đi”, Hatem Zeine, đồng sáng lập công ty sạc không dây Ossia, cho hay. Bên cạnh đó, nhiều điện thoại sử dụng công nghệ đó sạc nhanh, giúp tăng tốc độ sạc nhưng lại có thể khiến tuổi thọ pin giảm đi.

Nhiều người đã nghe nói đến các khuyến cáo trên nhưng không thực hiện theo bởi sự sụt giảm dung lượng pin thường chỉ thể hiện rõ nét từ năm thứ hai trở đi. Nếu thường xuyên đổi điện thoại 1-2 năm một lần thì pin không phải vấn đề quá lo lắng. Nhưng nếu trung thành với một thiết bị vài năm, bạn cần sử dụng chúng một cách khoa học.

Không nên sạc điện thoại qua đêm
5 (100%) 1 vote

Theo: Minh Minh

Nguồn: VNEXPRESS

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll Top