Làm gì khi iPhone chạy chậm đi

10:10PM - 25/12/2017
0 Bình luận
1198
bởi Anh Tuấn

Thay pin là một trong những cách giúp cải thiện hiệu suất nếu iPhone đã được sử dụng từ một năm.

Nhiều người nghi vấn iPhone chậm đi theo thời gian và Apple đã thừa nhận điều này. Theo công ty công nghệ Mỹ, smartphone của hãng sẽ được điều chỉnh giảm hiệu năng khi pin trên thiết bị kém đi, nhằm tránh tình trạng máy đang dùng thì đột ngột tắt nguồn.

iPhone nào bị ảnh hưởng?

Về lý thuyết, Apple có thể làm chậm tất cả các mẫu iPhone đời cũ. Tuy nhiên, công ty khẳng định chỉ can thiệp đến một số model nhất định.

Hiệu chỉnh được nhà sản xuất đưa ra lần đầu tiên hồi năm ngoái cho iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus và iPhone SE. Mới đây, hãng đưa thêm vào danh sách iPhone 7 và 7 Plus, thông qua bản cập nhật iOS 11.2. Apple nói họ có kế hoạch áp dụng cho các model khác trong tương lai.

Cài đặt để tăng tốc iPhone

Nên cập nhật thiết bị lên iOS mới nhất, đồng thời cài đặt phiên bản mới nhất cho tất cả các ứng dụng. Ngoài việc sửa lỗi và thêm tính năng, những phiên bản sau có thể hạn chế tình trạng iPhone chạy chậm và giúp vá các lỗ hổng bảo mật.

Ngoài ra, hãy kiểm tra iPhone của bạn có đủ bộ nhớ trống. Vào mục Settings > General > Storage & iCloud Usage để tiến hành giải phóng bộ nhớ. Người dùng cũng có thể sử dụng các dịch vụ đám mây như Google Photos hay Dropbox để lưu trữ ảnh, video rồi xoá chúng trên iPhone.

Các tuỳ chọn khác để tăng tốc iPhone còn có tắt các dịch vụ chạy nền, cài đặt sử dụng vị trí cho từng ứng dụng hay tắt hiệu ứng chuyển động.

Thay pin mới

Làm gì khi iPhone chạy chậm đi

Nếu bạn xác định được iPhone của mình chậm đi do pin thì có thể thay viên cũ bằng một viên pin mới. Dĩ nhiên để làm điều này, người dùng có thể phải nhờ đến các kỹ thuật viên.

Làm gì để kéo dài tuổi thọ pin

iPhone sử dụng pin lithium-ion và hiệu suất của nó sẽ giảm dần theo thời gian hoặc tuỳ theo điều kiện sử dụng. Nếu dùng đúng cách thì pin iPhone sẽ bền hơn.

Làm gì khi iPhone chạy chậm đi

Tránh để iPhone ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu điện thoại nóng thì tốt nhất người dùng nên tắt máy và để nguội hơn trước khi bật lại. Còn khi không dùng máy trong thời gian dài, bạn nên sạc ít nhất 50% pin trước khi cất giữ. Cứ sau sáu tháng không dùng, nên lấy máy và sạc pin nếu muốn lưu trữ tiếp.

Làm gì khi iPhone chạy chậm đi
5 (100%) 1 vote

Theo: Bảo Anh

Nguồn: VNExpress

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll Top