Máy in Canon nhận diện mực chính hãng thành hàng giả, Canon phải hướng dẫn người dùng “vượt rào”

10:00 Sáng - 12/01/2022
0 Bình luận
559
bởi CỔ Ý Concept

 

Do thiếu chip, Canon không thể trang bị chip nhận diện vào hộp mực và tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra.

Tình trạng thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu và Canon cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng. Canon không thể có đủ chip để trang bị cho hộp mực nhằm xác nhận tính hợp pháp của chúng với máy in. Việc này đã khiến hãng phải thực hiện một hành động bất ngờ.

Canon Đức mới đây đã ra thông báo trên website, đồng thời gửi email cho khách hàng, giải thích rằng do thiếu chip, ngay cả mực in chính hãng của Canon cũng có thể bị coi là hàng giả trên một loạt máy in của hãng. Là một phần của thông báo, công ty cũng đã ban hành hướng dẫn về cách vượt Quản lý bản quyền kỹ thuật số (DRM) của chính mình. Với việc thiếu chip diện rộng, vấn đề này có thể tiếp tục xảy ra trên toàn Châu Âu vì Canon Châu Âu cũng đã đăng thông báo tương tự.

Canon cho biết sẽ không có vấn đề với chất lượng in dù hộp mực thiếu chip, nhưng một số tính năng bổ sung như phát hiện lượng mực sẽ không chính xác

Tổng cộng 19 dòng máy in và nhiều model trong mỗi dòng đều bị ảnh hưởng bởi sự cố và Canon đã liệt kê hướng dẫn về cách khắc phục cho từng dòng trên trang web của mình.

Máy in Canon không nhận mực Canon là chính hãng, Canon phải hướng dẫn người dùng “vượt rào”

Tình huống này khiến Canon một lần nữa chịu sự phản đối của khách hàng trong việc quản lý bản quyền kỹ thuật số, hãng gần đây đã bị kiện vì vô hiệu hóa chức năng scan của máy in khi hộp mực gần hết, giờ phải giải thích cho khách hàng cách bỏ qua các phương pháp mà hãng này sử dụng để khiến khách hàng lo lắng và chỉ mua mực “chính hãng”.

Louis Rossmann, kỹ thuật viên và YouTuber khá nổi tiếng, lập luận rằng máy in Canon, hay bất kỳ máy in của hãng nào khác, đều có thể giữ lại toàn bộ chức năng bất kể mực được đặt vào chúng là của bên thứ nhất hay bên thứ ba, và những cảnh báo mà công ty đưa ra có thể được bỏ qua mà không gây hậu quả gì đến chất lượng của việc in ấn.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top