Microsoft Edge mới sắp có tính năng giảm 26% mức ngốn RAM, và 29% mức sử dụng CPU

02:44 Chiều - 25/09/2020
0 Bình luận
141
bởi Đức Nguyễn

Mặc dù Microsoft Edge mới nhanh hơn Google Chrome trên Windows 10 nhưng trình duyệt cao cấp của Microsoft vẫn ngốn RAM hơn so với Edge cũ. Nhưng một thay đổi mà Microsoft đang thử nghiệm sẽ hứa hẹn giảm mức tiêu thụ RAM và cả CPU của Microsoft Edge mới.

Tính năng này được gọi là Sleeping tabs và nó có nhiệm vụ đưa các tab mà bạn không mở thường xuyên vào chế độ ngủ. Khi được áp dụng trên bản thử nghiệm Canary, Sleeping tabs giúp Edge mới giảm mức ngốn RAM tới 26% và giảm mức chiếm dụng CPU tới 29%.

Tính năng này sẽ bổ sung cho “Segment Heap” vốn đan giúp Microsoft Edge ngốn ít RAM hơn đến 27%. Theo Microsoft, tất cả những cải tiến này khi kết hợp với nhau sẽ mang tới khả năng tiết kiệm pin tuyệt vời cho laptop và máy tính 2 trong 1.

Sleeping tabs sẽ giúp Edge mới giảm mức sử dụng RAM và CPU đi đáng kể
Sleeping tabs sẽ giúp Edge mới giảm mức sử dụng RAM và CPU đi đáng kể

Cơ chế của Sleeping tabs là chuyển các tab chạy nền sang chế độ ngủ để giảm mức sử dụng RAM và CPU tổng thể, góp phần tiết kiệm pin cho thiết bị. Edge sẽ ngăn các tab ở chế độ ngủ thực hiện các hành động và chạy các script cho tới khi bạn mở lại chúng.

Theo mặc định, các tab mà bạn không sử dụng sẽ được chuyển sang chế độ ngủ sau 2 tiếng. Bạn cũng có thể cài đặt để giảm thời gian mặc định từ 2 tiếng xuống 1 tiếng, 30 phút, 15 phút hay tăng lên 3 tiếng, 6 tiếng, 12 tiếng… Bạn cũng có thể cài đặt một tab nào đó để nó không bao giờ bị đưa vào chế độ ngủ.

Người dùng có thể tùy biến rất nhiều khía cạnh của Sleeping tabs
Người dùng có thể tùy biến rất nhiều khía cạnh của Sleeping tabs

Nếu đang dùng Edge Canary, bạn có thể bật Sleeping tabs bằng cách truy cập menu edge://flags sau đó tìm flag “Sleeping Tabs” và chọn kích hoạt. Những người dùng Microsoft Edge bản thường sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Microsoft cũng xác nhận rằng họ đang nghiên cứu thêm nhiều giải pháp nữa để cải thiện tốc độ cũng như giảm mức chiếm dụng tài nguyên của Edge Chromium.

Theo: Đỗ Kỷ

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top