Nhà máy EV mới của Xiaomi có thể sản xuất 300.000 ô tô điện mỗi năm

07:40 Sáng - 30/11/2021
0 Bình luận
464
bởi Đức Nguyễn

Tuy mới chỉ công bố kế hoạch sản xuất ô tô điện vào hồi tháng 3, nhưng tham vọng của Xiaomi trong lĩnh vực này là cực kỳ lớn.

Theo Reuters, cơ quan phát triển kinh tế Beijing E-Town đã xác nhận Xiaomi sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện (EV: electric vehicles) tại Bắc Kinh với khả năng sản xuất đến 300.000 chiếc xe mỗi năm. Nhà máy này sẽ được xây dựng theo 2 giai đoạn và sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt năm 2024.

Cơ quan này cho biết Xiaomi cũng sẽ thành lập trụ sở chính, bộ phận nghiên cứu và bán hàng tại Bắc Kinh. Xiaomi đã có kế hoạch sử dụng các cửa hàng bán lẻ của mình để hỗ trợ bán ô tô điện.

Vẫn còn nhiều điều khó hiểu với chiến lược xe ô tô điện của Xiaomi, bao gồm cả những mẫu xe ban đầu cũng như sự mở rộng trên thị trường quốc tế. Thương hiệu cực kỳ thành công của Trung Quốc dự kiến sẽ đầu tư số tiền tương đương 10 tỉ USD cho bộ phận xe điện trong vòng 10 năm, nhưng lại không chia sẻ chi tiết.

Bên cạnh đó, Xiaomi cũng có tham vọng trở thành một nhà sản xuất xe điện chính thống, không chỉ cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc như Nio và Xpeng, mà còn đối đầu với cả những gã khổng lồ sản xuất ô tô điện như Tesla.

Theo: Phạm Long

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top