SSMS – SQL Server Management Studio 18.7 có gì mới?

08:50 Sáng - 10/11/2020
0 Bình luận
218
bởi Anh Tuấn

  Bản phát hành SQL Server Management Studio 18.7 gọi tắt là SSMS 18.7 hiện đã có sẵn để tải xuống. Hôm nay, itctoday sẽ chia sẻ đến người dùng một số cập nhật thú vị từ bản phát hành SQL Server Management Studio.

  Đây là bản phát hành chính thứ ba của SSMS trong 2020. Nó mở rộng cam kết trong việc cung cấp công cụ chất lượng để quản trị cơ sở dữ liệu. Những thay đổi chính như sau:

  Cài đặt với Azure Data Studio

  SSMS là một công cụ nền tảng cho nhiều người làm việc đi kèm nhiều giải pháp dữ liệu của Microsoft. Nó được phát hành lần đầu tiên vào 2018, Azure Data Studio là một môi trường desktop đa nền tảng. Với mã nguồn mở dành cho các chuyên gia dữ liệu, sử dụng Azure Data bao gồm các giải pháp nền tảng dữ liệu đám mây và tại chỗ.

  Về mặt kiến ​​trúc, SSMS từ lâu đã được kết hợp với các công cụ bổ sung. Gồm Profiler, Database Engine Tuning Advisor (DTA) và Database Mail. Khi Azure Data Studio tiếp tục phát triển và trải nghiệm công cụ dữ liệu của Microsoft trên Windows đã trở thành sự kết hợp giữa SSMS và Azure Data Studio. Bắt đầu từ phiên bản SSMS 18.7, Azure Data Studio sẽ được tự động cài đặt cùng với SSMS.

  Người dùng SSMS sẽ có thể hưởng lợi từ những đổi mới trong Azure Data Studio. Dù cho môi trường của họ là đám mây, tại chỗ hay kết hợp.

  Extended Events

  Extended Events là một hệ thống giám sát hiệu suất gọn nhẹ. Nó cho phép người dùng thu thập dữ liệu cần thiết nhằm theo dõi và khắc phục sự cố trong SQL Server. Một trong những cách dễ dàng để cấu hình phiên Extended Events là thông qua New Session Wizard trong SSMS.

  Một trong những sự kiện được theo dõi bởi Extended Events là việc chờ server. Với mỗi phiên bản công cụ SQL mới thì các kiểu chờ bổ sungđều sẽ  được giới thiệu. Điều này đôi khi thay đổi wait_type_id cho một wait type đã được đặt tên. Phiên bản mới nhất của SSMS còn bổ sung khả năng tạo script cho Extended Events, trong đó các wait type sẽ được lọc theo tên thay vì wait_type_id.

  Các wait type được lọc theo tên thay vì wait_type_id
  Các wait type được lọc theo tên thay vì wait_type_id

  Người dùng có thể tìm tùy chọn mới này trong hộp thoại New Session thuộc Extended Events trong Object Explorer.

  Quản lý dựa trên policy

  Quản lý dựa trên policy là tính năng quản lý một hoặc nhiều phiên bản của SQL Server thông qua các policy. Những policy này là các điều kiện do người dùng tạo ra và áp dụng cho những đối tượng cơ sở dữ liệu.

  Tính năng quản lý này dựa trên policy được truy cập trong SSMS trong Management. Tính năng quản lý dựa trên policy có thể được tăng tốc bằng cách nhập các policy mẫu có sẵn cho SQL Server. Vào tháng 9 vừa qua, các policy còn được thêm vào bộ sưu tập mã nguồn mở của những mẫu SQL Server. Nhằm tạo điều kiện sử dụng và cải tiến chúng.

   Theo: Nguyễn Thu Hà

   Nguồn: quantrimang.com

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top