Tùy chỉnh màn hình chủ Android cho người mới bắt đầu

11:21 Sáng - 21/11/2020
0 Bình luận
192
bởi Vũ Thụy

  Android là một hệ điều hành mã nguồn mở. Nó có nhiều tùy chỉnh được thay đổi theo cách mà các nhà sản xuất Smartphone thực hiện riêng cho chúng.Ngay trên màn hình chính Android của mình, bạn có thể thực hiện được một số tính năng tùy chọn khá tiện lợi. Ví dụ như thay hình nền, chọn giao diện mới hay thêm widget, tạo theme…

  Dưới đây itctoday sẽ gửi đến các bạn một vài mẹo nhanh gọn có thể tùy chỉnh ngay trên màn hình chính.

  Những tùy chỉnh bạn có thể thực hiện trên màn hình chính Android

  1. Thêm Widget

  Đối với người dùng Android, widget là một lựa chọn thú vị để có thể tùy chỉnh màn hình chính dựa theo nhu cầu của mình.

  Tính năng này mang đến những tiện ích độc đáo. Ví dụ như phím tắt ứng dụng, thông báo nổi bật hơn, thông tin ảnh chụp màn hình… Một số widget còn có thể hiển thị ít/nhiều hơn dữ liệu. Tùy thuộc vào việc bạn muốn tiếp nhận những thông tin gì từ ứng dụng.

  Cách thêm widget vào thiết bị Android

  1. Ấn giữ mạnh vào phần trống trên màn hình chính.

  2. Một cửa sổ bật ra, bấm vào Widgets.

  3. Sẽ có một menu hiển thị tất cả widget có sẵn theo ứng dụng bạn đã tải xuống.

  4. Bấm mạnh vào widget bạn muốn thêm. Sau đó bạn sẽ được đưa trở lại màn hình chính. Lúc này hãy kéo thả widget tùy ý trên màn hình Android của mình.

  Thay đổi kích thước cho widget trên màn hình Android

  1. Để có được một widget có kích thước ưng ý, bấm mạnh vào widget trên màn hình chính.

  2. Lúc này một hộp thoại trắng sẽ hiện ra với biểu tượng tùy chỉnh xuất hiện xung quanh widget. Kéo ra/vào để có thể thay đổi kích thước của widget.

  3. Sau đó, hãy bấm vào khoảng không ngoài widget. Như vậy là màn hình của bạn có được kích thước widget như ý rồi.

  2. Tùy chỉnh hình nền khác cho điện thoại

  Để tùy chỉnh hình nền cho Android của mình, bạn hãy nhấn vào màn hình khoảng tầm 5 – 7 giây. Khi hiện ra các tùy chọn ở bên dưới,  chọn hình nền. Tiếp theo menu hình nền, danh sách giao diện sẽ hiện ra. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn thay đổi các biểu tượng bằng cách bấm vào mục Biểu tượng.

  Hình nền Android
  Chọn hình nền và giao diện

  3. Tạo các thư mục và phím tắt

  Màn hình chính của bạn đang khá ít biểu tượng. Và lúc này bạn có thể vào menu danh sách ứng dụng, sau đó bấm giữ các biểu tượng trong danh sách. Bước tiếp theo, di chuyển nó ra bên ngoài màn hình chính và đặt biểu tượng của ứng dụng bạn chọn ở bất cứ đâu.

  Nếu bạn chuyển quá nhiều biểu tượng sau đó lại thấy chúng quá lộn xộn. Thì lúc này bạn cũng có thể gom chúng thành một hoặc nhiều thư mục trên màn hình chính. Để làm việc đó chỉ cần giữ và di chuyển biểu tượng bất kỳ vào một biểu tượng khác. Khi đó hai biểu tượng sẽ được chuyển thành vào một thư mục mới. Bạn có thể nhấp vào phần Nhập tên thư mục và ghi tên muốn đổi. Ví dụ thư mục chỉ chứa game vậy có thể đặt là Game, thư mục chứa ảnh đặt là ảnh…

  Tạo thư mục trên màn chính Android
  Tạo tên thư mục Android

  4. Thêm ứng dụng Launcher

  Những ứng dụng – app Launcher hiện nay có rất nhiều lợi ích dành cho người dùng trong việc tinh chỉnh màn hình chính. Chúng bao gồm nhiều lựa chọn widget hơn, nhiều giao diện và cả nhiều tính năng mới mẻ hơn. Bạn cũng có thể chọn nhiều màn hình chính hơn mặc định. Một số ứng dụng Launcher được nhiều người lựa chọn hiện nay mà người dùng có thể tham khảo là Nova Launcher, APUS Launcher.

  Nova Launcher
  Apus Launcher

  Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh màn hình chính của mình. Nhờ đó giúp màn hình chính hoạt động một cách tiện lợi hơn rất nhiều.

   Theo: Tuấn Phong

   Nguồn: quantrimang.com

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top