Xem ảnh *.DWG không cần cài Autocad

02:11 Chiều - 16/11/2020
0 Bình luận
197
bởi Thiên Quang

  Để mở ảnh file ảnh *.DWG trên máy tính, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ mà không nhất thiết cài phần mềm Autocad trên máy tính. Ví dụ như các phầm mềm thay thế Autocad hoặc đọc file Autocad trực tuyến. Mặc dù định dạng *.DWG rất quen thuộc với những ai làm thiết kế. Tuy nhiên với người chưa biết nhiều về thiết kế thì khá lạ lẫm và đôi khi sẽ không biết cách nào để mở và đọc ảnh *.DWG.

  1. Đọc file *.DWG trong Autodesk Viewer Online

  Đầu tiên, truy cập vào trang web theo link https://viewer.autodesk.com/ rồi tạo tài khoản để sử dụng. Sau đó tại giao diện web, nhấn vào Upload new file để tải lên file .dwg cần mở.

  Tải file lên Autodesk Viewer Online

  Chuyển sang giao diện mới, nhấn vào No more files để tải file lên. Ngay sau đó quá trình phân tích bản vẽ sẽ được thực hiện. Kết quả sẽ trả về cho người dùng nhìn thấy nội dung bản vẽ.

  Bản vẽ thiết kế

  2. Xem bản vẽ *.DWG trên ProfiCAD

  Đây là trang web người dùng sử dụng mà không cần phải tạo tài khoản. Truy cập link https://gallery.proficad.eu/tools/AutoCAD-Viewer.aspx. Sau đó nhấn vào nút Select a DWG or DXF document để tải file ảnh cần mở lên.

  ProfiCAD

  Kết quả trả về, người dùng sẽ nhìn thấy hình ảnh thu nhỏ của bản vẽ. Click trực tiếp vào ảnh để mở lớn lên file bản vẽ.

  ProfiCAD mở file bản vẽ

  3. Mở ảnh *.DWG bằng CAD, DXF, DWG Viewer for Google Drive

  Truy cập http://cadviewer.softgateon.net/ để vào công cụ. Công cụ sẽ có lựa chọn tải tệp tin từ Google Drive để chúng ta tải file lên. Bên cạnh tùy chọn tải file trực tiếp từ máy tính. Sau đó người dùng nhấn OK, View để có thể mở file.

  CAD, DXF, DWG Viewer for Google Drive

  Quá trình đọc và mở file sẽ được tiến hành ngay sau đó. Người dùng nhấn vào View a Converted File để xem file dwg với kích thước gốc.

  CAD, DXF, DWG Viewer for Google Drive xem bản vẽ

  4. Đọc file file *.DWG với ShareCAD

  Vào link https://sharecad.org/ để truy cập công cụ. Tại giao diện, bạn chọn vào biểu tượng Open như hình để tải file *.DWG muốn mở trên trang web.

  ShareCAD

  Kết quả người dùng cũng sẽ nhìn thấy bản vẽ với kích thước chuẩn.

  ShareCAD mở bản vẽ

   Theo: Nhật Vượng

   Nguồn: quantrimang.com

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top