2 cán bộ trực chốt kiểm soát dịch trên cao tốc mắc Covid-19

12:44 Chiều - 15/10/2021
0 Bình luận
542
bởi Duy Khoa

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai cho biết vừa ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 2 ca bệnh là cán bộ tại Chốt kiểm soát dịch Km237, Cao tốc Nội Bài-Lào Cai.

2 cán bộ tại chốt kiểm soát dịch mắc Covid-19 đều là nữ và đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19.

Theo nhận định của Trung tâm chỉ huy phòng, chống Covid-19 tỉnh Lào Cai, nguồn lây bệnh có thể từ nhóm công dân từ Bình Dương trở về ngày 7-10. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết để xác định nguồn lây và dự đoán có thể xuất hiện những ca bệnh mới từ nhóm người tiếp xúc với 2 ca bệnh này trong những ngày tiếp theo.

Ngoài ra, 5 ca bệnh còn lại là các trường hợp về từ tỉnh Bình Dương, đã được cách ly tập trung, không có sự xâm nhập vào địa bàn tỉnh Lào Cai. Có thể tiếp tục xuất hiện những ca bệnh mới từ nhóm người đi Bình Dương trở về Lào Cai trong những ngày tiếp theo. 5 bệnh nhân này xuất phát từ Bình Dương theo 2 đoàn gần 100 người, khi về đến địa bàn tỉnh Lào Cai thì được phát hiện bệnh.

Hiện, các bệnh nhân trên đã được chuyển về Bệnh viện Dã chiến số 1 Lào Cai để cách ly, điều trị. Các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đang tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp đi cùng đoàn với bệnh nhân tại địa điểm cách ly tập trung, bảo đảm tránh nguy cơ lây nhiễm chéo trong khu cách ly; thông báo cho các địa phương liên quan có người đi cùng đoàn thông tin về các ca bệnh về từ Bình Dương có biện pháp giám sát, cách ly, không để dịch lây lan.

Toàn bộ số cán bộ, tình nguyện viên làm việc tại Chốt Kiểm soát dịch Km237 đã được chuyển về khu cách ly tập trung theo quy định; truy vết các trường hợp tiếp xúc gần; xử lý, khử khuẩn môi trường tại Chốt Kiểm soát dịch Km237, phòng cách ly, phương tiện vận chuyển các bệnh nhân.

Như vậy, lũy kế đến nay, tỉnh Lào Cai đã có 111 bệnh nhân, trong đó có 98 bệnh nhân đã điều trị khỏi và ra viện; hiện còn 13 trường hợp đang được cách ly, điều trị tại tỉnh Lào Cai.

Theo: B.H.Thanh

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top