Ca dương tính mới nhất ở Hải Dương là phụ nữ bán hàng ăn, có tiếp xúc với tài xế mắc COVID-19

10:33 Sáng - 23/09/2021
0 Bình luận
292
bởi Duy Khoa

Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, người phụ nữ bán hàng ăn có tiếp xúc với những tài xế lái xe đường dài đến chợ đầu mối Hải Dương lấy hàng…

Theo ngành Y tế tỉnh Hải Dương, trên địa bàn vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Công dân này sinh năm 1971 (nữ), trú tại thôn Tân An, xã Yết Kiêu (huyện Gia Lộc) làm nghề bán hàng ăn tại thôn Nghiên Phấn, xã Gia Xuyên (TP. Hải Dương), gần chợ đầu mối nông sản Hải Dương.

Qua truy vết của cơ quan chức năng, ca dương tính có lịch trình di chuyển cụ thể như sau: Hàng ngày công dân bán hàng ăn tại quán Thanh Hải và ăn nghỉ tại quán ít khi về nhà ở thôn Tân An, xã Yết Kiêu.

Ca dương tính mới nhất ở Hải Dương là người phụ nữ bán hàng ăn gần chợ đầu mối nông sản. Ảnh: Đ.Tùy

Trong các ngày 16/9 và 17/9, công dân có tiếp xúc với một số lái xe (T.L.T, Đ.K.C, H.V.Đ, V.Đ.N.L) vận chuyển hàng hóa từ Thừa Thiên – Huế đến chợ đầu mối nông sản Hải Dương để mua hàng và đến quán ăn của công dân mua mang về. Khi các lái xe này làm xét nghiệm PCR tại tỉnh Thừa Thiên – Huế và Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 19/9 nữ chủ quán ăn có đi lấy thịt tại chợ Hui (phường Thạch Khôi) và vào 9h sáng 21/9, trường hợp này đi từ quán ăn về nhà thôn Tân An (xã Yết Kiêu). Trên đường công dân có mua hoa tại chợ Buộm.

Ngày hôm qua, sau khi có thông tin những tài xế nói trên dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế TP. Hải Dương đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh xét nghiệm và sáng nay cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Cùng với việc truy vết các trường hợp F1, F2, lực lượng chức năng tiến hành nhiều biện pháp khẩn trương ứng phó. Đóng cửa, phong tỏa tạm thời chợ đầu mối nông sản Hải Dương và xét nghiệm toàn bộ các tiểu thương tại chợ…

Theo: Đức Tùy

Nguồn: giadinh.net.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top