Công ty thủy sản có gần 700 F0 bị phạt 20 triệu đồng

10:17 Sáng - 11/11/2021
0 Bình luận
234
bởi Duy Khoa

Công ty thủy sản ở miền Tây không lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho công nhân làm lây lan dịch bệnh bị phạt hành chính.

Tối 10/11, UBND thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với ông Nguyễn Tấn Khởi, Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu thủy sản Tấn Khởi có địa chỉ tại phường 1, thị xã Giá Rai do “Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Theo đó, Công ty Tấn Khởi đã không lấy mẫu xét nghiệm định kỳ hàng tuần cho công nhân, người lao động trong đơn vị dẫn đến không kịp thời phát hiện ca mắc Covid-19 tại công ty làm lây lan dịch bệnh và ghi nhận gần 700 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 19/10, một nữ công nhân của Công ty Tấn Khởi đến Trung tâm y tế thị xã Giá Rai để khám bệnh thì “tá hỏa” khi kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Để phòng chống dịch Covid-19, ngành chức năng đã tiến hành phong tỏa, tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân của công ty để dập dịch.

Sau hơn 20 ngày, ổ dịch tại đây cơ bản đã được khống chế.Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, ổ dịch tại Công ty Tấn Khởi phức tạp do có hàng trăm công nhân có hộ khẩu ở nhiều địa phương khác nhau trong tỉnh.

Cùng với hành vi trên, UBND thị xã Giá Rai cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với ông Châu Bá Thảo, Giám đốc Công ty TNHH MTV thủy sản Châu Bá Thảo (địa chỉ khóm 3, phường Láng Tròng, thị xã Giá Rai).

Theo: Hồng Ngọc

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top