Để F0 xuất hiện trong cộng đồng, 3 lãnh đạo phường bị tạm đình chỉ

09:43 Sáng - 12/08/2021
0 Bình luận
241
bởi Duy Khoa

Một tài xế ở Nghệ An vào vùng dịch Đồng Nai chở khách về nhưng khai báo thiếu trung thực khiến bí thư, chủ tịch và trưởng công an phường bị tạm đình chỉ công tác.

Sáng 12-8, ông Nguyễn Anh Văn – phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, Nghệ An – cho biết địa phương này đã tạm đình chỉ công tác bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND và trưởng Công an phường Quỳnh Thiện để làm rõ trách nhiệm liên quan đến một người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi cũng bị tạm dừng hoạt động.

Các quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp giữa thị xã Hoàng Mai và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An về trường hợp một tài xế vào vùng dịch Đồng Nai chở khách về nhưng khai báo thiếu trung thực.

Đây là những cán bộ xã, phường thứ 6 ở Nghệ An bị kỷ luật, tạm đình chỉ công tác liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo từ thị xã Hoàng Mai, ngày 4-8, ông V.L.Q. (44 tuổi, ngụ phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) lái xe ôtô 7 chỗ vào Đồng Nai chở 3 khách về Nghệ An với giá 17 triệu đồng.

Ngày 9-8, ông Q. về nhà riêng, tiếp xúc vợ con. Trong ngày này, ông Q. đi cắt tóc, ăn sáng, rửa xe và đến Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi xét nghiệm. Ở bệnh viện, người này đã không khai báo y tế là đi Đồng Nai về và có tiếp xúc với bệnh nhân đi cùng xe ôtô.

Ngày 11-8, ông Q. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Công an thị xã Hoàng Mai cho hay ông Q. đã cố tình không khai báo y tế, cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra nhỏ giọt.

Qua điều tra, truy vết, thị xã Hoàng Mai tạm xác định được 29 trường hợp F1 và trên 195 trường hợp F2.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã yêu cầu tạm đình chỉ công tác của bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường Quỳnh Thiện trong 2 tuần, cử tổ công tác về điều tra, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu và điều hành công tác phòng, chống dịch.

Tạm đình chỉ tất cả hoạt động khám, chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi từ 0h ngày 12-8 do vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Công an thị xã Hoàng Mai căn cứ kết quả điều tra, nếu đủ điều kiện thực hiện ngay khởi tố vụ án, bị can một cách sớm nhất; thực hiện tạm đình chỉ công tác của trưởng Công an phường Quỳnh Thiện, làm rõ trách nhiệm nắm bắt biến động dân cư.

Theo: DOÃN HÒA

Nguồn: tuoitre.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top