Đến mùng 1 Tết đã có 17.291 ca mắc COVID-19 ở Lâm Đồng

04:21 Chiều - 01/02/2022
0 Bình luận
244
bởi Duy Khoa

Công tác phòng dịch vẫn được tiến hành chặt chẽ ở nhiều địa phương thuộc khu vực Tây Nguyên. Bệnh nhân COVID-19 trong các cơ sở y tế được chăm sóc tích cực, số người khỏi bệnh ngày càng nhiều hơn.

Ảnh: GIA BÌNH

Các chốt kiểm soát dịch trên QL20 đoạn qua tỉnh Lâm Đồng đã chính thức dừng hoạt động. Người dân vào tỉnh Lâm Đồng từ TP.HCM, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam đã “nhẹ gánh” ùn tắc.

Đến sáng ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần, trong tổng 17.291 bệnh nhân COVID-19 đã phát hiện ở Lâm Đồng thì đã điều trị khỏi và ra viện 11.711 trường hợp. Tổng cộng có 62 bệnh nhân tử vong, 16 bệnh nhân COVID-19 đã chuyển về địa phương khác.

Hiện tỉnh Lâm Đồng đang cách ly 11.489 trường hợp. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 5.502 người; cách ly tập trung 2 người; cách ly tại nhà 5.985 người.

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, ngành y tế địa phương khuyến cáo người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Dù những ngày Tết cũng không lơ là trong công tác phòng dịch.

Các bệnh nhân COVID-19 luôn được chăm sóc tận tình

Sáng mùng 1 Tết tại nhiều ngã đường ở Lạc Dương (Lâm Đồng) đều treo cờ trang trọng. Các gia đình trang hoàng đón Tết ấm cùng. Tuy nhiên, các thông điệp về phòng, chống dịch COVID-19 vẫn từng gia đình tự nhắc nhở lẫn nhau.

Anh Lê Bảy (Lạc Dương) chia sẻ: Đi du xuân ở các chùa, đền thờ…mọi người vẫn bảo đảm giãn cách, đeo khẩu trang. Khi ai có triệu chứng nghi ngờ bị COVID-19 sẽ thông báo ngay đến với lực lượng y tế.

Tại nhiều địa phương khác ở Lâm Đồng, cả khách du lịch lẫn người dân tại chỗ cũng đều nâng cao ý thức phòng dịch COVID-19, đặc biệt là sử dụng khẩu trang nơi công cộng.

Đón xuân không quên phòng dịch COVID-19

Cũng nằm ở khu vực Tây Nguyên, đến chiều 29 Tết Nhâm Dần, tỉnh Đắk Lắk có tổng số trường hợp mắc bệnh COVID-19 là 16.229 trường hợp (trong đó đang điều trị 2.277 trường hợp; 13.864 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và có tổng 88 trường hợp tử vong).

Số ca ghi nhận nhiều nhất trong các địa phương ở Đắk Lắk là ở TP. Buôn Ma Thuột với 4.260 trường hợp.

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, việc theo dõi tình hình diễn biến điều trị bệnh nhân COVID-19 được làm thường xuyên. Đặc biệt công tác chăm sóc điều trị cho các bệnh nhân chuyển mức độ bệnh nhằm giảm thấp nhất tỷ lệ tử vong bệnh nhân COVID-19.

Buôn làng ở Tây Nguyên đón xuân không quên phòng dịch COVID-19

Khỏi bệnh COVID-19 và được xuất viện đúng ngày 29 Tết Nhâm Dần, bà H’Guin Mlo (TP. Buôn Ma Thuột) vui mừng cho biết: Được các y bác sĩ ở Bệnh viện Dã chiến số 1 Đắk Lắk chăm sóc chu đáo, điều trị tích cực nên sức khỏe ổn định sau hơn một tuần nhập viện. Niềm vui như được nhân đôi khi khỏi bệnh và được ra viện để về nhà đón xuân. Mong dịch bệnh nhanh qua để đời sống trở về trạng thái bình thường mới.

Cũng như bà H’Guin Mlo, trong ngày 29 Tết Nhâm Dần hàng trăm bệnh nhân COVID-19 khác ở Đắk Lắk cũng được đón nhận niềm vui đặc biệt thì khỏi bệnh để trở về nhà đón giao thừa và nhắc nhở người thân phòng dịch tốt hơn.

Ông Ma Thanh và nhiều người dân ở huyện vùng sâu Ma Đ’rắk (Đắk Lắk) cũng chia sẻ: Trong không khí đón xuân Nhâm Dần người dân các buôn làng tuân thủ các quy định về phòng dịch COVID-19. Cùng với đó hạn chế việc tập trung đông người để uống rượu liên miên.

Theo: Đông Hưng

Nguồn: suckhoedoisong.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top