Dịch Covid-19 ở Hà Tĩnh: Toàn bộ xét nghiệm liên quan ca mắc ở Bệnh viện đa khoa tỉnh âm tính

11:09 Sáng - 09/06/2021
0 Bình luận
134
bởi Duy Khoa

Sau khi có kết quả xét nghiệm toàn bộ cán bộ, y bác sỹ và bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã trở lại khám cấp cứu và điều trị.

Sáng 9/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa hoạt động trở lại bình thường sau 1 ngày phong tỏa vì phát hiện bệnh nhân P.C.C. (SN 1964, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh – BN 9117, làm trong viện) dương tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, khi phát hiện ca mắc Covid-19, cơ quan chức năng lập tức phong tỏa bệnh viện, tổ chức xét nghiệm toàn bộ bệnh viện bao gồm F1, các cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Lực lượng chức năng cũng khẩn cấp triển khai việc điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan để cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh

Đến sáng 9/6, toàn bộ các xét nghiệm đã có kết quả âm tính và bệnh viện chính thức trở lại hoạt động từ 6h sáng 9/6 để khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hiện có 185 cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đang trực làm việc từ đêm 7/6, cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện.

Thành phố Hà Tĩnh nhìn từ trên cao.

Trước đó, trong sáng 8/6, lực lượng hóa học Quân khu 4 cũng đã điều động xe đặc chủng tiến hành phun khử khuẩn toàn khu vực bệnh viện.

Liên quan đến 3 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện vào tối 8/6 là 3 mẹ con (trú ở xã Tân Lâm Hương, Thạch Hà) F1 của ca bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, trong đêm cùng ngày, cơ quan chức năng đã tiến hành lập 5 chốt phong tỏa với 150 hộ dân và khoảng 600 nhân khẩu khu vực xung quanh nhà bệnh nhân sinh sống.

Trong đêm 8/6, cơ quan chức năng đã lập chốt phong tỏa khu vực có 3 bệnh nhân sinh sống.

Cơ quan chức năng cũng lập tức truy vết các F1,F2 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và phun hóa chất khử khuân môi trường sống.

Theo: Ngọc Tú

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top