Hà Nam phát sinh chùm lây mới, hàng chục công nhân dương tính với SARS-CoV-2

10:38 Sáng - 15/11/2021
0 Bình luận
165
bởi Duy Khoa

Ổ dịch mới ở Hà Nam ghi nhận hàng chục trường hợp là công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số 1.097 ca mắc COVID-19 đợt dịch mới ở Hà Nam, có đến 500 F0 được phát hiện ở khu phong tỏa và tại nhà.

Tối 14/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam công bố thêm 21 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 18 bệnh nhân là nhân viên làm việc tại Công ty Cổ phần Happytex Việt Nam (xã Thanh Hà, Thanh Liêm). Hiện tại ngành Y tế đang điều tra dịch tễ một số trường hợp nghi ngờ.

Trước đó, trưa 13/11, sau khi một công nhân của Công ty Cổ phần Happytex Việt Nam có dấu hiệu ho, rát họng và đi khám tại phòng khám Bình An (thành phố Phủ Lý) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Công ty Cổ phần Happytex Việt Nam đã tổ chức test nhanh cho hơn 200 công nhân viên, người lao động.

Tiếp tục xét nghiệm PCR các trường hợp nghi ngờ ngày 14/11 cho kết quả: 18 công nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, một trường hợp khác là công nhân của công ty đã đi xét nghiệm PCR tại Trạm Y tế xã Thanh Hà (Thanh Liêm) và cũng cho kết quả dương tính. Hiện toàn bộ nhà máy của Công ty Cổ phần Happytex Việt Nam đã được phong tỏa.

Liên quan đến các trường hợp F0 trên, bước đầu xác định được 174 trường hợp F1 là công nhân lao động có mặt tại công ty. Trong số này, có 124 trường hợp được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh; số còn lại hiện đang cách ly tại nơi làm việc, tại nhà, nơi cư trú.

Hiện ngành y tế Hà Nam đang chỉ đạo các huyện, thành phố khẩn trương triển khai các giải pháp để sớm khoanh vùng, truy vết và ngăn chặn dịch lây lan. Được biết, 100% cán bộ công nhân của công ty đã tiêmvaccine phòng COVID-19mũi 1, mũi 2 đạt khoảng 20%.

Kể từ ca bệnh BN687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9 đến tối 14/11, Hà Nam ghi nhận 1.136 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Theo: Cao Tuân

Nguồn: suckhoedoisong.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top