Hà Nội: Người đàn ông về từ Vũng Tàu nghi nhiễm Covid-19, phong toả tạm thời một toà chung cư

12:14 Chiều - 16/10/2021
0 Bình luận
247
bởi Duy Khoa

Người đàn ông 39 tuổi về từ Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 15/10 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định.

Ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội sáng 16/10 xác nhận địa bàn phường vừa ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19, sống tại chung cư New Horizon City, đường Lĩnh Nam.

Theo ông Vịnh, người đàn ông 39 tuổi, từ Bà Rịa – Vũng Tàu về Hà Nội hôm 13/10, kết quả xét nghiệm âm tính. Người này tự cách ly trong căn hộ ở toà HH1A, đến ngày 15/10 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng đang lấy mẫu lần 2 để xét nghiệm khẳng định. Bước đầu xác định, có 3 F1 là người đi cùng thang máy.

Toà HH1A, chung cư New Horizon City tạm thời bị phong tỏa

“Chúng tôi khoanh vùng để điều tra dịch tễ với quy mô hẹp nhất, tránh ảnh hưởng đời sống người dân”, ông Vịnh nói.

Theo ghi nhận, cơ quan chức năng chăng dây, đặt biển “khu vực cách ly y tế” tại sảnh toà HH1A, người dân được yêu cầu không rời khỏi toà nhà cho đến khi có thông báo mới. Công an phường bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự. Việc giao nhận hàng được tiến hành nghiêm ngặt, tuân thủ quy định của Bộ Y tế.

Hôm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đánh giá, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thành phố thuộc cấp độ 1 của dịch, tức vùng xanh – trạng thái bình thường mới. Hà Nội đã dừng kiểm tra người và phương tiện ra vào 22 cửa ngõ Thủ đô từ ngày 14/10, duy trì lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự giao thông.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng 4.079 ca Covid-19, trong đó 1.606 ca ngoài cộng đồng và 2.473 người đã được cách ly.

Theo: MINH NHÂN

Nguồn: kênh14.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top