Hà Tĩnh có ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 9 ngày xuất viện

10:39 Sáng - 07/07/2021
0 Bình luận
322
bởi Duy Khoa

Nữ bệnh nhân người Hà Tĩnh mắc COVID-19 được điều trị tại tỉnh Nghệ An, sau điều trị có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính đã được xuất viện về nhà, 9 ngày sau phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân – Ảnh: LÊ MINH

Sáng 7-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết vừa ghi nhận thêm một trường hợp tái dương tính virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.T.M. (22 tuổi, mã bệnh nhân 10732) ngụ tại xóm 1, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, mắc COVID-19 vào ngày 13-6. Sau khi được phát hiện, người này được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Ngày 29-6, bệnh nhân này được ra viện với 2 lần xét nghiệm âm tính và được cách ly tại nhà ở xóm 1, Sơn Trường.

Đến ngày 6-7, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn lấy mẫu xét nghiệm định kỳ gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh và cho kết quả dương tính virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Hiện ngành y tế đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nơi bệnh nhân lưu trú. Đây là trường hợp thứ 3 tái dương tính được ghi nhận tại Hà Tĩnh sau khi đã hoàn thành quá trình điều trị.

Trước đó, vào chiều 6-7, ngành y tế Hà Tĩnh cũng công bố thêm bệnh nhân P.Đ.P. (11 tuổi) ngụ tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà mắc COVID-19.

Ảnh minh họa

Bệnh nhân này là F1 của ca bệnh đã được công bố trước đó. Người này đã được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và đều cho kết quả âm tính, đến lần xét nghiệm thứ 4 mới có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo: LÊ MINH

Nguồn: tuoitre.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top