Huyện miền núi phát hiện 26 F0 cùng 563 F1 sau một ngày

09:41 Sáng - 14/10/2021
0 Bình luận
236
bởi Duy Khoa

26 ca bệnh trên có nhiều em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú và THCS Phước Chánh (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam), được phát hiện qua sàng lọc.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết trong ngày, Quảng Nam đã ghi nhận thêm 29 ca mắc gồm 3 ca bệnh về từ TPHCM (đã được giám sát cách ly ngay khi về địa phương); 26 ca bệnh cộng đồng tại huyện Phước Sơn (Phước Chánh 21 ca, Phước Công 3 ca, Phước Đức 1 ca, Phước Hiệp 1 ca).

Đáng lo ngại, 26 ca bệnh cộng đồng có nhiều em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú và THCS Phước Chánh.

Các em này đều phát hiện qua sàng lọc do có yếu tố dịch tễ liên quan đến BN843822 tại Phước Chánh, Phước Sơn (công bố ngày 12/10, phát hiện sàng lọc tại Bệnh viện Minh Thiện, TP. Tam Kỳ).

Hiện nay, có 563 đối tượng F1 có liên quan được giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, báo Công an nhân dân cho hay, UBND huyện Phước Sơn thực hiện giãn cách xã hội, người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết đối với toàn bộ xã Phước Chánh đi kèm với quyết định phong tỏa thôn 1, xã Phước Chánh.

Công an huyện Phước Sơn chỉ đạo lực lượng Công an các xã tham gia truy vết, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung cũng như tăng cường lực lượng hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch tại địa bàn xã Phước Chánh.

Như vậy, tính từ ngày 18/7, đến nay, tỉnh Quảng Nam có 743 ca bệnh công bố, gồm 60 ca bệnh cộng đồng, 424 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện), 182 ca xâm nhập từ các tỉnh và 77 ca nhập cảnh.

Theo: T.Hà

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top