Nam Định: Ghi nhận 73 ca mắc COVID-19, phong tỏa hơn 15 nghìn dân tại 1 huyện

06:04 Chiều - 16/11/2021
0 Bình luận
162
bởi Duy Khoa

Thông tin nhanh từ ngành y tế Nam Định cho biết, trong ngày 16/11, tỉnh này ghi nhận 73 ca bệnh COVID-19 mới, trong đó huyện Hải Hậu ghi nhận số ca mắc nhiều nhất là 49 ca.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã tiến hành phong tỏa cách ly y tế đối với toàn bộ các khu dân cư gồm 20 xóm với tổng số 4.298 hộ, 15.371 nhân khẩu trên địa bàn huyện Hải Hậu.

Yêu cầu người dân trong khu vực phong tỏa thực hiện nghiêm quy định “ai ở đâu thì ở yên đó”, “nhà cách ly với nhà”, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Nam Định phong tỏa hơn 15 nghìn dân sau khi ghi nhận hàng chục ca mắc COVID-19 trong ngày.

Cũng từ ngày 16/11, tạm dừng hoạt động của chợ dân sinh và tất cả mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ (trừ việc kinh doanh các mặt hàng thiết yếu là lương thực, thực phẩm, rau quả, thuốc chữa bệnh); tạm dừng việc tổ chức các lễ cưới, các hoạt động, các nghi lễ tôn giáo trên địa bàn xã Hải Minh, huyện Hải Hậu trong suốt thời gian phong tỏa cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tạm dừng việc học trực tiếp đối với các cấp học trên địa bàn xã Hải Minh cho đến khi dỡ bỏ phong tỏa.

Đồng thời thiết lập các chốt trực kiểm soát khu vực phong tỏa 24/24h; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát và chấn chỉnh việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của nhân dân trong khu vực phong tỏa. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Lực lượng chức năng tiếp tục truy vết các F1, F2 để tổ chức cách ly y tế kịp thời. Kích hoạt các khách sạn tại thị trấn Thịnh Long (huyện Hải Hậu) làm cơ sở cách ly tập trung; tổ chức kịp thời việc đưa các trường hợp là F1 ra khu cách ly tập trung và phân loại theo nhóm đối tượng để bố trí cách ly phù hợp, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung.

Huyện Hải Hậu yêu yêu cầu tất cả những người đã đến xã Hải Minh hoặc tiếp xúc gần với người dân xã Hải Minh từ ngày 5/11đến nay phải khẩn trương khai báo y tế và cách ly theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Theo: PV

Nguồn: suckhoedoisong.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top