Người đi xe máy từ Đồng Nai về Ninh Thuận trở thành F0 tiếp tục tăng

09:03 Sáng - 16/08/2021
0 Bình luận
319
bởi Duy Khoa

Những ngày qua, số người đi xe máy từ Đồng Nai về Ninh Thuận trở thành F0 tiếp tục tăng.

Xét nghiệm cấp tốc cho người dân từ các tỉnh thành phía Nam trở về Ninh Thuận – Ảnh: DUY NGỌC

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Ninh Thuận, trong ba ngày (từ ngày 13 đến 15-8), ghi nhận có 38 trường hợp dương tính COVID-19 từ Đồng Nai trở về tỉnh. Các trường hợp này đều được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận để điều trị.

Chỉ trong chiều tối 15-8, tỉnh Ninh Thuận đã ghi nhận 22 ca dương tính COVID-19, trong đó có 11 trường hợp trở về từ vùng dịch Đồng Nai.

Do lượng người trở về từ Đồng Nai quá đông, nên ngày 15-8, ông Lê Huyền, phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ký công văn hỏa tốc gửi tỉnh Đồng Nai đề nghị tạo điều kiện để công dân Ninh Thuận tiếp tục ở lại Đồng Nai.

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, với tình hình khó khăn hiện nay, vừa kết thúc 4 tuần thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 ở một số địa phương và đang kiểm soát dịch trên địa bàn toàn tỉnh theo chỉ thị 15 ở mức cao nhất, Ninh Thuận đang cần triển khai nhiều biện pháp để kiểm soát, hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch trong các khu cách ly tập trung là hết sức cấp thiết.

Với khả năng tiếp nhận hiện nay ở các khu cách ly tập trung của tỉnh, việc tiếp nhận công dân Ninh Thuận về địa phương từ các tỉnh phía Nam thực hiện cách ly tập trung theo quy định hết sức khó khăn.

UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai quan tâm tuyên truyền, vận động người dân Ninh Thuận an tâm ở lại, chấp hành các quy định phòng chống dịch; có biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt và có biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế cho người dân Ninh Thuận có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để người dân an tâm “ai ở đâu ở đó”.

Không để người dân Ninh Thuận di chuyển khỏi Đồng Nai về Ninh Thuận đến khi hết giãn cách.

Theo: DUY NGỌC

Nguồn: tuoitre.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top