Phát hiện 18 F0 trên chuyến tàu đón công dân Ninh Bình từ miền Nam về quê

10:05 Sáng - 08/10/2021
0 Bình luận
237
bởi Duy Khoa

Qua lấy mẫu xét nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện 18 trường hợp F0 trong số 603 công dân tỉnh Ninh Bình đi tàu về từ các tỉnh phía Nam.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, đối với những người vẫn muốn về quê cần chủ động lập danh sách thông báo cho địa phương nơi đến và tổ chức đưa, đón đến tận nơi đến.

Sáng 5/10, đoàn tàu SE12 chở 603 công dân là những người có công, người già, người tàn tật, trẻ em dưới 1 tuổi và phụ nữ mang thai… đang lưu trú, làm việc từ TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã về đến Ninh Bình an toàn.

Ngay sau khi về đến ga Ninh Bình, 603 công dân được ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trực tiếp ngay tại các toa tầu để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19

Kết quả bước đầu, phát hiện 6 người có kết quả test nhanh dương tính được chuyển đến cách ly tạm thời tại Phòng khám ĐKKV Gia Lạc (huyện Gia Viễn).

Các hành khách còn lại được chia về cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

30 nhân viên phục vụ trên tàu SE12 lên tàu quay trở lại TP Hồ Chí Minh.

Đến chiều 6/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình trả lời kết quả, có 18 bệnh nhân cho kết quả dương tính. Trong đó:

– 15 bệnh nhân là công dân Ninh Bình, sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh,

– 3 bệnh nhân là nhân viên phục vụ trên tàu SE12.

Trong số các bệnh nhân, có 12/18 bệnh nhân đã từng mắc Covid-19, được điều trị khỏi và cho ra viện trước khi về Ninh Bình.

Về phía 3 nhân viên tàu SE12 đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, có sử dụng trang phục phòng hộ nên nguy cơ lây nhiễm không cao. 3 bệnh nhân này đã được thông tin cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh quản lý.

Ngày 7/10, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện 15 trường hợp F0 đang được cách ly, điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định. 51 trường hợp tiếp xúc gần đã được phân loại và thực hiện cách ly tập trung.

Theo nhận định, tất cả các bệnh nhân nói trên đều được quản lý, tổ chức cách ly tập trung ngay khi về địa phương nên nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng không cao.

Chuyến tàu ý nghĩa nhất trong cuộc đời

Chị Phạm Thị Sen (1 trong 99 phụ nữ mang thai được trở về quê trên chuyến tàu SE12) chia sẻ: Hai vợ chồng chị vào Đồng Nai làm việc được gần 7 năm, nhưng cuộc sống chưa khi nào dư dả. Từ khi có bầu đứa thứ 3, chị Sen ở nhà chăm hai đứa con nhỏ. Cả nhà sống nhờ vào đồng lương 7 triệu đồng mỗi tháng của chồng. Số tiền ấy gánh đủ mọi khoản chi tiêu trong tháng, thành ra con đường về quê đối với gia đình chị luôn xa vời vợi.

Khi dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam, nhờ chuyến tàu 0 đồng của Ninh Bình mà 3 mẹ con chị được trở về quê. Hiện chồng chị Sen đang ở lại Đồng Nai để tiếp tục công việc mưu sinh.

Theo: Nhật Tân

Nguồn: suckhoedoisong.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top