Trong 1 đêm, Thanh Hóa ghi nhận 7 bệnh nhân dương tính

10:00 Sáng - 04/08/2021
0 Bình luận
329
bởi Duy Khoa

Đây là những bệnh nhân về từ TP Hồ Chí Minh, thuê xe riêng và được cách ly tập trung ngay sau khi về đến quê.

Sáng ngày 4/8, CDC Thanh Hóa cho biết, trước đó trong đêm ngày 3/8, ghi nhận 7 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ở khu cách ly tập trung huyện Nông Cống, tất cả đều trở về từ TP Hồ Chí Minh.

Một bệnh nhân nữ (SN1977) có địa chỉ ở thôn Ngọ Thượng, xã Thăng Bình, Nông Cống. Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ liên quan đến đoàn gồm 15 người thuê 3 xe 7 chỗ từ TP Hồ Chí Minh về quê. Vào khoảng 3h00 ngày 27/7, nhóm này về đến Trạm Y tế xã Thăng Bình, Nông Cống khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung tại trường Mầm non xã Thăng Bình, huyện Nông Cống (hiện tại nhóm này đã ghi nhận 10 trường hợp dương tính với SARS-COV-2).

6 bệnh nhân còn lại cùng quê thôn Sơn Thành, Công Liêm, Nông Cống. Trước đó, 6 bệnh nhân cùng 1 người khác (đã có kết quả dương tính sau khi về) thuê 1 xe 7 chỗ từ TP Hồ Chí Minh về quê xã Công Liêm, huyện Nông Cống, lúc 1h45 ngày 29/7. Nhóm đã khai báo y tế và được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly huyện Nông Cống. Riêng 02 lái xe quay trở về vào TP Hồ Chí Minh và được thông báo khai báo y tế.

Hành trình di chuyển từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hóa, xe có dừng lại ở 01 điểm tại tỉnh Phú Yên nhận mỗi người một xuất cơm miễn phí bên đường. Đoàn ăn luôn trên xe, sau đó xe chạy liên tục không nghỉ dọc đường về xã Công Liêm, huyện Nông Cống.

Trong 1 đêm, Thanh Hóa ghi nhận 7 bệnh nhân dương tính - Ảnh 3.

Cũng theo thông tin từ CDC Thanh Hóa tính từ ngày 27/4 đến nay đã ghi nhận 109 ca dương tính, đã có 24 người đủ điều kiện xuất viện và không có ca bệnh nặng. Tại thời điểm này tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn cơ bản được kiểm soát, các ca bệnh đều được giám sát, phát hiện sớm, xử lý kịp thời ngay từ đầu, hạn chế tối đa số trường hợp tiếp xúc F1, F2, không để lây lan diện rộng.

Trước tình hình phức tạp của COVID-19, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho Sở Y tế sớm tham mưu kế hoạch tổ chức tiêm chủng khi nguồn vắc – xin được phân bổ về tỉnh trong đợt tới; đồng thời, khẩn trường thành lập 5 tổ phản ứng nhanh cấp tỉnh để chỉ đạo khoanh vùng, dập dịch, cách ly khi xuất hiện trường hợp F0; thành lập 50 tổ lấy mẫu lưu động (mỗi tổ 3 thành viên). Lực lượng nồng cốt của 50 tổ lấy mẫu lưu động là sinh viên Phân hiệu Trường Đại Y Hà Nội tại Thanh Hóa; sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.

Theo: Gia Hân

Nguồn: giadinh.net.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top