Việt Nam muốn đầu tư nhà máy sản xuất vắc xin COVID-19

10:00 Sáng - 04/06/2021
0 Bình luận
170
bởi Duy Khoa
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam mong muốn đầu tư nhà máy sản xuất vắc xin phòng COVID-19, được nhượng quyền sản xuất nhằm cung ứng vắc xin cho COVAX và các nước cũng như cho Việt Nam

Thông tin được GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đưa ra trong cuộc họp trực tuyến với đại diện của COVAX Facility tối 31/5.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ: Việt Nam mong muốn COVAX Facility đẩy nhanh tiến độ cung ứng và bổ sung số lượng các loại vắc xin cho Việt Nam. (Ảnh: Suckhoedoisong).

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, Việt Nam đang tích cực đẩy mạnh mua công nghệ, chuyển giao công nghệ sản xuất để chủ động nguồn vắc xin cho người dân. Đồng thời cam kết với COVAX, WHO trong việc tham gia chuỗi chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và mong muốn được đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

“Việt Nam sẽ đầu tư nhà máy và mong muốn được nhượng quyền sản xuất nhằm cung ứng vắc xin cho COVAX và cho các nước cũng như cho Việt Nam”, Bộ trưởng Y tế bày tỏ.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho biết hiện Việt Nam đã nhận được gần 2,6 triệu liều vắc xin COVID-19 từ COVAX Facility, trong tổng số 38,9 triệu liều vắc xin được COVAX thông báo tài trợ cho Việt Nam trong năm 2021.

Việt Nam đang khẩn trương triển khai tiêm chủng cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và đảm bảo tiến độ an toàn, hiệu quả theo kế hoạch đã được COVAX thông qua.

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành y tế Việt Nam cũng cho hay, hiện nay tình hình dịch trong nước đang có những diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của các biến chủng mới nguy hiểm hơn, cùng với số ca mắc ghi nhận cao ở các khu công nghiệp và trong cộng đồng, do đó cần phải đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

“Việt Nam mong muốn COVAX Facility đẩy nhanh tiến độ cung ứng và bổ sung số lượng các loại vắc xin cho Việt Nam. Việt Nam cũng mong muốn các tổ chức Quốc tế và các quốc gia trên thế giới tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc tiếp cận và cung ứng vắc xin phòng COVID-19.”, Bộ trưởng Y tế nói trong cuộc họp.

Theo: Như Ngọc

Nguồn: vietnambiz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top