Xuất hiện 16 F0 là học sinh và cô nuôi, một trường cấp 3 ở huyện miền núi phải dừng học

10:53 Sáng - 13/01/2022
0 Bình luận
282
bởi Duy Khoa

Xuất phát từ việc phát hiện một nam sinh nhiễm Covid-19, cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm toàn trường và phát hiện thêm 12 học sinh và 3 cô nuôi nhiễm Covid-19.

Trước đó nhiều trường học ở Nghệ An cũng phải nghỉ học vì xuất hiện các F0 là học sinh và giáo viên.

2 ngày qua, cơ quan chức năng huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp dập ổ dịch phức tạp tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp (Phổ thông DTNT THCS Quỳ Hợp).

Đến ngày 12/1, tại đây đã ghi nhận tất cả 16 F0. Trong đó có 13 F0 là học sinh, 3 F0 là cô nuôi trong trường.

Khu điều trị thu dung lưu động tại huyện Quỳ Hợp.

Được biết, khởi đầu của chùm bệnh này là học sinh N.T.C.P. (SN 2008, địa chỉ tại xã Châu Thái, huyện Quỳ Hợp) được người nhà đón về để xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An khám bệnh. Tại đây, học sinh được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, cơ quan chức năng và nhà trường đã triển khai xét nghiệm toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường, ghi nhận thêm 12 học sinh, 3 cô nuôi khác nhiễm bệnh.

Xác định đây là chùm bệnh phức tạp, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quỳ Hợp đã trực tiếp làm việc với nhà trường và chính quyền địa phương để chỉ đạo công tác dập dịch.

Xe vận chuyển các bệnh nhân vào khu điều trị thu dung của huyện.

Thầy Nguyễn Sơn Hà – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Sau khi có kết quả xét nghiệm, nhà trường đã tổ chức cách ly những em học sinh F0 và F1 có nguy cơ cao, đồng thời tiến hành phun khử trùng toàn trường, thông báo và động viên các em cùng gia đình.

Hiện nay, nhà trường tạm thời cho các em học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Tình hình sức khỏe của các em đang ổn định“.

Được biết, trường Phổ thông DTNT THCS Quỳ Hợp có tổng số 293 học sinh đến từ 20 xã trên địa bàn huyện Quỳ Hợp và 42 giáo viên, nhân viên.

Công tác truy vết cũng được nhà trường thực hiện quyết liệt, đến nay đã xác định được 117 F1 của các bệnh nhân.

Ông Hoàng Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết thêm: “Hiện nay, địa phương đã đưa các học sinh F0 đi điều trị tại cơ sở thu dung ở Trung tâm Văn hóa huyện.

Số F1 được đưa về cách ly tại các xã, yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của các địa phương, tổ Covid – 19 cộng đồng giám sát chặt chẽ. Số học sinh F2 được đưa về cách ly tại nhà và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định…“.

Theo: Ngọc Tú

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top