Hyundai xác nhận lỗi trục lái trên dòng xe Accent tại Việt Nam

10:26 Sáng - 26/11/2020
0 Bình luận
295
bởi Phương Anh

Hyundai Việt Nam vừa có thông tin xác nhận lỗi trục lái trên xe dòng Accent, hãng đưa ra nguyên nhân do sự sai khác trong cơ cấu trục vít và bánh răng.

Thời gian gần đây, trên một số diễn đàn và hội nhóm, nhiều khách hàng sử dụng xe Hyundai Accent đã đăng tải và phản ánh có hiện tượng hệ thống lái phát ra tiếng kêu khi đánh lái hoặc đi qua đường xóc, gây cảm giác khó chịu khi vận hành xe.

Bên cạnh đó, một số người bị sự cố đã phản ánh lại việc chưa khắc phục triệt để hiện tượng nói trên khi đưa xe đến các trung tâm ủy quyền chính hãng để bảo hành. Đặc biệt, một số chủ xe còn nhận được tình trạng từ chối bảo hành hiện tượng trên do đã tự ý mang xe đi sửa chữa hoặc bảo dưỡng ở các Gara ngoài. Hiện tượng lỗi trục lái này còn được một số khách hàng sử dụng xe i10 gặp phải. Dù vậy, theo ý kiến của các khách hàng, tiếng kêu phát ra từ hệ thống lái gây ra cảm giác khó chịu khi vận hành xe

Hyundai xác nhận lỗi trục lái trên dòng xe Accent tại Việt Nam

Vừa qua, đại diện TC Motor (đơn vị lắp ráp và phân phối xe Hyundai) tại Việt Nam đã có xác nhận vấn đề trên hệ thống lái của Hyundai Accent. Cụ thể, hãng đã ghi nhận có hiện tượng kêu nhỏ ở hệ thống lái trên một vài xe Accent của khách hàng. Âm thanh này phát ra từ cơ cấu trục vít, bánh răng trong cụm hệ thống lái.

Hãng đã xác định nguyên nhân là do sự sai khác trong cơ cấu trục vít và bánh răng. Đồng thời hãng đã khẳng định với khách hàng. “Tiếng động phát ra từ cơ cấu lái này không ảnh hưởng tới vận hành hay an toàn của xe”. Phía TC Motor chưa công bố chính thức số lượng xe Accent mắc lỗi cụ thể mà cho hay chỉ gặp trên một số lượng nhỏ của dòng xe này. Và trong thời gian tới, hãng sẽ tiếp nhận sửa chữa các xe này và thay thế linh kiện để hệ thống lái không còn tiếng kêu đó nữa.

Hyundai xác nhận lỗi trục lái trên dòng xe Accent tại Việt Nam

Ngoài ra, đối với những khách hàng đã mang xe đi bảo dưỡng và sửa chữa các gara ngoài. Hãng đã có câu trả lời theo chính sách bảo hành. Cụ thể, khách hàng phải bảo dưỡng định kỳ tại hệ thống đại lý Hyundai ủy quyền mới đủ điều kiện bảo hành. Trong mỗi lần bảo dưỡng định kỳ kỹ thuật viên đại lý sẽ kiểm tra tổng thể các cơ cấu vận hành của xe nhằm đảm bảo tất cả các hệ thống được hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Tuy nhiên cũng trong một vài trường hợp đặc biệt, có thể mở rộng phạm vi bảo hành. Cụ thể, trong tháng 8/2020, TC Motor đã có một thông báo tới hệ thống đại lý Hyundai ủy quyền dựa trên nguyện vọng khách hàng và mức độ ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19, đại lý Hyundai ủy quyền sẽ tiếp tục bảo hành những xe có hiện tượng ở cọc lái ngay cả khi bảo hành hoặc vi phạm chính sách bảo hành.

Đây được xem là một hành động thể hiện cam kết luôn đồng hành với khách hàng của Hyundai tại Việt Nam. Nếu đại lý từ chối bảo hành, tức là đang vi phạm quy định của TC Motor và sẽ bị xử lý theo quy định.

Theo: Ngọc Hoàng

Nguồn: Dân Việt

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top