VinFast sẽ dừng làm xe xăng, tập trung 100% vào xe điện từ cuối năm 2022

09:00 Sáng - 07/01/2022
0 Bình luận
340
bởi Thiên Quang

 

Đại diện VinFast khẳng định đây là bước ngoặt lịch sử của VinFast và ngành công nghiệp ô tô.

Tại sự kiện Global EV Day trong khuôn khổ CES 2022, VinFast đã công bố dải sản phẩm ô tô điện gồm 5 model VF5, VF6, VF7, VF8 và VF9. Song song với đó, VinFast cũng đưa ra một tuyên bố quan trọng, khi sẽ trở thành công ty “100% xe điện” từ cuối năm 2022.

“VinFast là hãng xe tiên phong trên thế giới ngừng sản xuất xe xăng và chuyển hoàn toàn sang động cơ điện”,  Lê Thị Thu Thuỷ, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu đánh giá đây là bước ngoặt lịch sử của không chỉ riêng VinFast, mà còn là của toàn bộ ngành công nghiệp ô tô.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Tổng Giám đốc VinFast công bố kế hoạch trở thành thương hiệu “100% xe điện” vào cuối năm 2022

Với thông tin này, những mẫu xe xăng hiện tại mà VinFast đang bán như Fadil, Lux A, Lux SA hay President sẽ không còn được sản xuất từ năm 2023 và nhiều khả năng sẽ bị khai tử sau đó. Trước đây, VinFast từng có kế hoạch tung ra phiên bản chạy xăng của VF e35 và VF e36, tuy nhiên kế hoạch này cũng có thể sẽ bị hủy bỏ. VinFast cũng cho biết quyết định này đã khiến cho hãng loại bỏ chữ “e” khỏi tên gọi VF e35 và VF e36 để trở thành VF8 và VF9.

Trước VinFast, nhiều hãng xe với động cơ đốt trong truyền thống cũng đã công bố lộ trình chuyển đổi sang động cơ điện, tuy nhiên chưa một hãng có quá trình chuyển đổi sớm như VinFast.

VinFast VF7, một trong số những mẫu xe điện được công bố tại CES 2022

Minh chứng cho thấy nỗ lực này của VinFast chính là dải sản phẩm xe điện bao phủ mọi phân khúc mà hãng này vừa công bố tại CES. Bên cạnh các mẫu VF8/VF e35 và VF9/VF e36 đã được công bố hồi tháng 11 năm ngoái, ba mẫu VF5, VF6 và VF7 là thiết kế hoàn toàn mới, thuộc ba phân khúc A, B và C và phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top