3 chiếc iPhone giảm giá ‘kịch sàn’ sau khi iPhone 13 ra mắt

09:00 Sáng - 17/09/2021
0 Bình luận
388
bởi Nam Nguyễn

Sự xuất hiện của iPhone 13 cũng mang đến cơ hội sở hữu những chiếc iPhone ra mắt trước đó với giá thấp hơn cho người dùng.

Hôm nay, loạt bốn chiếc iPhone 13 mới đã chính thức được Apple giới thiệu. Song song với việc ra mắt iPhone mới, Apple cũng nhanh chóng sắp xếp và tạo ra dải sản phẩm mới của mình trong đó loại bỏ một số mẫu iPhone cũ hơn. Chính điều này sẽ tạo nên một số chiếc iPhone có giáp thấp cho người dùng.

iPhone XR (< 11.69 triệu đồng)

Ra mắt từ năm 2018, iPhone XR đã trải qua một năm thành công mỹ mãn khi là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple trong năm 2019 và liên tục có doanh số tốt những năm tiếp theo. Sau khi iPhone 13 ra mắt, chiếc iPhone 3 năm tuổi này cũng đã được Apple cho ra khỏi kệ hàng.

Mặc dù bị dừng bán tại trang chủ của Apple, nhưng lượng iPhone XR của các đại lý thường còn rất nhiều trong thời gian sau khi iPhone mới ra mắt và người dùng có thể dễ dàng tìm mua.

Hiện tại,iPhone XR có giá dao động từ 11-12 triệu đồng. Trong vòng một tháng tới, giá bán của iPhone XR sẽ còn tiếp tục giảm thêm khi iPhone 13 bắt đầu về hàng. Đây là mức giá khá tốt để bạn có thể sở hữu iPhone mới nguyên hộp.

Về mặt tính năng, iPhone XR vẫn có nhiều điểm sáng như thiết kế tràn viền sang trọng, màn hình lớn 6.1 inch có FaceID, Pin trâu, chip A12 hiệu năng còn mạnh. Sau một vài tháng tới, người dùng có thể sẽ khó tìm được iPhone có những tính năng này với giá tương tự bởi iPhone 11 và 12 vẫn sẽ giữ giá cao trên 12 triệu.

iPhone 11 (< 14.9 triệu đồng)

Mặc dù không bị dừng bán như iPhone XR nhưng iPhone 11 cũng đã hai năm tuổi. Nó đã bị đẩy xuống thành chiếc iPhone cơ bản có giá thấp nhất của Apple. Điều này không phụ thuộc vào các tính năng hiện còn rất mạnh của iPhone 11.

Hiện tại iPhone 11 có giá dao động từ 14 – 15 triệu đồng vã cũng có xu hướng giảm dần theo tiến độ giao hàng của iPhone 13. Tất nhiên sẽ khó để iPhone 11 xuống dưới 12 triệu nhưng nếu bạn đang tìm kiếm iPhone đủ mạnh để dùng trong 2 năm tới và được cập nhật đều trong 3 năm thì đây là một lựa chọn không tồi.

iPhone 12 mini (< 16.49 triệu đồng)

iPhone 12 mini ngay từ khi ra mắt đã không được sự ủng hộ quá lớn từ người dùng. Mặc dù kích thước nhỏ khá tiện lợi với nhiều người nhưng pin quá yếu khiến nó luôn đội sổ doanh số của Apple.

Mặc dù vậy, năm nay, iPhone 13 Mini vẫn tiếp tục ra mắt nhưng cải thiện thêm 1.5 giờ sử dụng so với 12 mini. Điều này càng khiến người dùng có lý do để ưu tiên mua chiếc iPhone 13 mini nếu muốn một chiếc iPhone màn hình nhỏ.

Kết quả là iPhone mini 12 sẽ càng giảm giá nhiều. Dự kiến trong thời gian tới, chiếc iPhone này sẽ giảm thêm từ 1-2 triệu. Vì vậy nếu bạn là một người không sử dụng điện thoại quá nhiều, thích một thiết kế nhỏ nhưng nhiều công nghệ mới, iPhone 12 mini mới là thiết bị nên chọn.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top