Android 13 sẽ học hỏi một tính năng từ Apple

07:40 Sáng - 13/01/2022
0 Bình luận
405
bởi CỔ Ý Concept

 

Tính năng này dường như hoạt động rất giống với “Hand off Audio” của Apple.

Trong khi Android 12 vẫn đang trong quá trình cập nhật cho nhiều thiết bị, thì Google đã chuẩn bị cho việc phát hành Android 13. Theo thông tin mới nhất, Google đang thêm tính năng “chạm để chuyển” vào Android 13, để chuyển nội dung giải trí giữa các thiết bị.

Theo bảo demo giao diện mà trang AndroidPolice có được, Google sẽ giới thiệu tính năng “Media TTT” (Media tap-to-transfer) trên Android 13. Tuy chưa có nhiều thông tin, nhưng khả năng cao là tính năng này sẽ cho phép các thiết bị chạy Android 13 truyền nội dung giải trí như âm nhạc, từ điện thoại của họ sang loa thông minh gần đó hoặc thiết bị khác chỉ bằng cách đi đến gần chúng.

Khi được sử dụng, tính năng này sẽ hiển thị thông báo ở đầu màn hình khi người dùng tiếp cận nguồn phát tương thích, với nút “Undo” xuất hiện để dùng trong trường hợp bạn vô tình đi đến gần loa và không muốn nhạc của mình bắt đầu phát trên đó.

Có rất nhiều điều chưa biết về tính năng này, nhưng nó dường như hoạt động rất giống với tính năng “Hand off Audio” mà Apple đã làm gần đây với iPhone và HomePod. Với Apple, tính năng này hoạt động bằng chip U1, sử dụng công nghệ vô tuyến băng tần cực rộng. Công nghệ đó đang bắt đầu xuất hiện trong một số thiết bị Android, bao gồm Pixel 6 Pro và các điện thoại cao cấp mới nhất của Samsung, nhưng vẫn chưa phổ biến.

Ngoài ra với mô tả “chạm để chuyển”, Google có thể sử dụng NFC cho tính năng này nhằm tăng sự phổ biến và dễ tiếp cận. Dù sao thì tại thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ liệu tính năng mới này có hoạt động với các điện thoại Android khác, các loại loa, TV, smartwatch hay những thứ nào khác.

Giả sử có lịch trình tương tự như những năm trước, Android 13 có thể sẽ bắt đầu được tung ra vào mùa thu năm nay, với các bản preview dành cho nhà phát triển và bản beta ra mắt trong những tháng tới. Trong khi đó, Android 12 vẫn đang dần được các hãng tung ra – chẳng hạn như Sony mới bắt đầu cập nhật những thiết bị của mình.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top