Apple có thể đặt hàng tấm nền màn hình iPhone 14 từ Samsung và LG

07:00 Sáng - 22/05/2022
0 Bình luận
416
bởi Duy Khoa

Sau khi BOE bị loại khỏi chuỗi cung ứng tấm nền OLED cho iPhone 13, Apple đang xem xét trao cơ hội cho Samsung hoặc LG.

Nhà cung cấp màn hình BOE vẫn đang chờ đợi sự chấp thuận của Apple để sản xuất tấm nền OLED cho dòng iPhone 14 sắp tới, sau khi công ty này bị phát hiện đã thay đổi các thiết kế mà không có sự chấp thuận của Apple.

Đầu tháng này, Apple đã loại nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE khỏi chuỗi cung ứng iPhone 13 sau khi họ phát hiện hãng này đã thay đổi thiết kế của tấm nền OLED nhằm mục đích tăng lợi nhuận. Khi Apple phát hiện ra điều này, họ đã yêu cầu BOE ngừng sản xuất ngay lập tức. Do đó, BOE đã không nhận được thêm bất kỳ đơn đặt hàng nào từ Apple về tấm nền OLED cho iPhone 14.

Báo cáo mới nhất cho biết đại diện BOE đã đến thăm Cupertino để giải thích lý do tại sao họ đơn phương thay đổi thiết kế tấm nền nhưng có vẻ như lời giải thích không được Apple đồng tính. Hiện tại, Apple đang xem xét trao đơn đặt hàng ban đầu cho Samsung hoặc LG để thay thế BOE.

Apple được cho là sẽ đặt 150 triệu tấm nền OLED cho dòng iPhone 14, tăng 10 triệu so với con số 140 triệu ban đầu mà hãng dự định. Các nhà sản xuất tấm nền màn hình có thể sẽ bắt đầu sản xuất sớm nhất vào tháng tới. Samsung dự kiến sẽ sản xuất tấm nền cho các mẫu iPhone 14 Pro 6,1 inch và 6,7 inch. Còn LG dự kiến sẽ cung cấp tấm nền cho iPhone 14 Pro Max 6,7 inch.

BOE đã sản xuất tấm nền OLED cho iPhone 12 và iPhone 13 tại 2 nhà máy ở Trung Quốc, chỉ chiếm 10% tổng số màn hình iPhone vào năm 2021 nhưng công ty này đã lên kế hoạch mở rộng để vượt qua LG Display và trở thành một trong những nhà cung cấp chính của Apple vào năm 2023.

Đánh giá

Theo: TƯỜNG VY

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top