Apple công bố các tính năng mới của iOS 16: Định vị cửa, phản chiếu Apple Watch, Phụ đề trực tiếp

07:30 Sáng - 19/05/2022
0 Bình luận
445
bởi Duy Khoa

IOS 16 là bản cập nhật hệ điều hành lớn tiếp theo của Apple đi kèm dòng iPhone 14 mới vào mùa thu năm nay. Mới đây, Apple đã tiết lộ một loạt các tính năng trợ năng thú vị đi kèm với bản cập nhật iOS 16.

Apple đã chia sẻ bản xem trước của một số tính năng trợ năng mới thú vị mà hãng này sẽ chính thức phát hành kèm iOS 16 vào mùa thu năm nay. Theo Apple, những tính năng mới này sẽ giúp người dùng (cả người khuyết tật) điều hướng, kết nối và tận dụng tối đa chức năng của các sản phẩm Apple.

Phản chiếu Apple Watch và Thao tác nhanh

Trước hết, nếu bạn đang sở hữu một chiếc Apple Watch, bạn sẽ rất vui khi biết rằng IOS 16 sẽ có tính năng Apple Watch Mirroring mới. Tính năng này giúp người khuyết tật về thể chất vận động dễ dàng hơn.

Cụ thể, tính năng này cho phép người dùng điều khiển Apple Watch của mình bằng các tính năng của iPhone như Điều khiển bằng giọng nói, Điều khiển công tắc để sử dụng lệnh thoại hoặc hành động âm thanh. Trên hết, có một công tắc Made for iPhone bên ngoài mà bạn có thể sử dụng làm công cụ thay thế để chạm vào màn hình Apple Watch.

Để biến những điều kỳ diệu này thành hiện thực, Apple Watch Mirroring sử dụng kết hợp phần cứng và phần mềm, bao gồm cả những tiến bộ được tích hợp trên AirPay. Nhờ tính năng mới này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra nhịp tim, lượng oxy trong máu hoặc bất cứ chức năng nào khác trên iPhone.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thao tác nhanh hơn cho Apple Watch. Chỉ cần thao tác từ xa là người dùng có thể trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi, đọc thông báo, chụp ảnh, phát hoặc tạm dừng phương tiện, bắt đầu, tạm dừng hoặc tiếp tục tập luyện.

Tính năng này dựa trên công nghệ AssistiveTouch trên Apple Watch, cho phép người dùng điều khiển Apple Watch bằng các cử chỉ như chụm hoặc nắm chặt mà không cần chạm vào màn hình.

Định vị cửa

Một tính năng hữu ích khác sẽ xuất hiện trên iOS mới là Phát hiện cửa, giúp bạn xác định vị trí cửa ra vào tại một địa điểm mới. Tính năng này sẽ cho phép người dùng biết mình đang di chuyển cách cửa bao xa và cho biết cửa mở hay đóng. Trên hết, nếu cánh cửa bị đóng, tính năng này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách mở khóa (cho dù đó là cửa đẩy và bạn chỉ cần xoay núm hay kéo tay cầm).

Phụ đề trực tiếp

Với bản cập nhật mới, Apple cũng sẽ có Phụ đề trực tiếp cho cộng đồng người khiếm thính. Tính năng này sẽ chú thích nội dung âm thanh và đoán nội dung cho cả các cuộc gọi FaceTime hoặc bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nào, thậm chí là khi đang trò chuyện với người bên cạnh.

Một số tính năng thú vị khác 

– Voice Over: Trình đọc màn hình của Apple dành cho người mù và thị lực kém được hỗ trợ với hơn 20 ngôn ngữ bổ sung (bao gồm tiếng Bengali, Bungari, Catalan, Ukraina và tiếng Việt).

– Buddy Controller: Tính năng cho phép người dùng yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc hoặc bạn bè giúp chơi trò chơi (tích hợp 2 người chơi thành 1 người).

– Thời gian chờ của Siri: Đối với người dùng bị khiếm khuyết về giọng nói, nó cho phép người dùng điều chỉnh thời gian chờ trước khi Siri trả lời yêu cầu.

– Chế độ chính tả điều khiển bằng giọng nói: Bạn có thể điều chỉnh chính tả bằng cách nhập từng chữ cái tạo thành một từ.

– Nhận dạng âm thanh: Được tùy chỉnh để nhận ra các âm thanh độc đáo dành riêng cho môi trường sống của một người.

– Apple Books: Thêm các tùy chỉnh như in đậm văn bản, điều chỉnh dòng, ký tự và khoảng cách giữa các từ.

Đánh giá

Theo: TƯỜNG VY

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top