Apple đang tiến rất gần tới một sản phẩm màn hình gập

07:40 Sáng - 22/05/2022
0 Bình luận
427
bởi Duy Khoa

Đã xuất hiện thêm những tin đồn mới nhất khẳng định Apple đang nghiên cứu một sản phẩm màn hình gập và nó có thể sẽ ra mắt trong ít nhất 1-2 năm tới.

Apple có đủ mọi sản phẩm để người dùng lựa chọn từ Mac Studio đến iPhone. Tuy nhiên, có một điều mà Apple vẫn tụt hậu so với các đối thủ của mình, đó là một sản phẩm công nghệ có màn hình gập lại được, hay nói đúng hơn là Apple đang thiếu nó.

Đó không phải là vấn đề lớn vì các thiết bị có thể gập lại về cơ bản vẫn chưa phổ biến với nhiều người và không còn rẻ. Vì vậy nhu cầu các sản phẩm này về cơ bản có phần hạn chế. Nhưng mặt khác khi công nghệ phát triển hơn, việc Apple một ngày nào đó cũng nhảy chân vào guồng quay là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tin tức đầu tiên đến từ nhà phân tích nổi tiếng Apple, Ming-Chi Kuo. Ông gần đây đã chia sẻ những thông tin mới nhất về một chiếc iPhone màn hình gập, dự kiến có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2024. Tuy nhiên kế hoạch đó có vẻ đang bị hoãn lại.

Theo Ming-Chi Kuo, Apple đang lên kế hoạch tung ra sản phẩm có thể gập lại đầu tiên trước năm 2025, nhưng từ ngữ của Kuo ngụ ý rằng nó có thể muộn hơn đáng kể. Kuo cũng đề cập đến “iPad có thể gập lại hoặc kết hợp giữa iPad và iPhone”.

Apple có thể đã tìm ra giải pháp cho công nghệ màn hình gập lại

Theo trang TheElec, Apple đã bắt đầu phát triển tấm nền OLED không có phân cực. Đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc sản xuất màn hình có thể gập lại. Loại bỏ bộ phân cực cho phép sản xuất màn hình mỏng hơn, nhờ đó tối ưu hơn cho các mục đích gập lại. TheElec trích dẫn nguồn tin ẩn danh cho biết, Apple có thể đang nghiên cứu trên một chiếc điện thoại màn hình gập với thiết kế khá gọn gàng.

Sử dụng tấm nền màn hình phân cực có những ưu và nhược điểm của nó. Về mặt ưu điểm, màn hình phân cực thường có khả năng hiển thị tốt hơn so với màn hình thường. Điều này rất hữu ích khi sử dụng màn hình ngoài trời và tiếp xúc với ánh sáng Mặt trời. Trong khi đó, nhiều smartphone và máy tính bảng không thể theo kịp môi trường xung quanh khiến người dùng phải nheo mắt và cố gắng tìm bóng râm để quan sát được nội dung trên màn hình

Mặt khác, bộ phân cực cũng làm giảm độ sáng tối đa của màn hình. Như TheElec đã chỉ ra, một giải pháp phổ biến của nhà sản xuất là tăng mức tiêu thụ điện năng của thiết bị. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đẩy giới hạn công suất ở mức chấp nhận được.

Người tiêu dùng sẽ cần đợi bao lâu

Nếu Apple thực sự loại bỏ màn hình phân cực để tạo ra màn hình mỏng hơn và linh hoạt hơn thì Apple đang trong quá trình tạo ra màn hình gập cho một thiết bị tương lai.

Như Ming-Chi Kuo chia sẻ, Apple luôn dành thời gian khá nhiều thời gian để phát triển một tính năng hoặc công nghệ mới trên một sản phẩm phần cứng. Trong khi thiết bị đầu tiên của Apple có màn hình gập lại nhiều khả năng vẫn cần phải chờ thêm năm nữa, các đối thủ cạnh tranh vẫn sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm khác.

Sẽ rất thú vị khi xem cách Apple tiếp cận thị trường với một thiết bị sẵn sàng tạo sự khác biệt với các thiết bị đã được hình thành trong tâm trí người tiêu dùng.

Đánh giá

Theo: THIÊN LONG

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top