Apple giới thiệu camera tele mới trên iPhone 15

07:20 Sáng - 18/04/2022
0 Bình luận
326
bởi Duy Khoa

Nhà sản xuất mô-đun OIS đã hợp tác với Apple về một phiên bản nâng cấp camera cho iPhone 15.

Theo các nguồn tin trong ngành, một nhà cung cấp thiết bị truyền động lấy nét tự động và OIS lớn ở Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận với Apple. Năm ngoái, công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đã đến thăm Jahwa và một số người tin rằng nhà sản xuất mô-đun OIS đang chi hơn 155 triệu đô la để xây dựng một cơ sở sản xuất mới.

Dẫn từ một báo cáo của The Elec, Apple đã đến thăm các cơ sở mới của Jahwa Electronics trong nửa đầu năm 2021. Jahwa sẽ bắt đầu cung cấp cho Apple các thiết bị truyền động từ năm sau.

Cụ thể, Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp xây dựng dây chuyền sản xuất đáp ứng đủ nhu cầu của họ. Một điều trùng hợp là Jahwa cũng cung cấp các mô-đun IOS cho Samsung.

Phần cứng máy ảnh mới, được cho là được sử dụng cho các đơn vị tele, sẽ ra mắt đúng lúc dòng iPhone 15 vào năm sau, bắt đầu được sản xuất vào quý 2 năm 2023. Điều này cho thấy một máy ảnh zoom tiên tiến hơn đang được phát triển bởi Apple.

Tin đồn về việc iPhone có ống kính tiềm vọng đã lan truyền từ đầu năm 2020. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo là người đầu tiên đề cập đến khả năng này. Kuo nói rằng, ống kính tiềm vọng sẽ là một tính năng của iPhone 14 Pro. Anh cũng hy vọng loại ống kính này sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro.

Trong hệ thống kính tiềm vọng, ánh sáng đi vào ống kính tele sẽ bị phản xạ bởi một gương nghiêng về phía cảm biến hình ảnh của máy ảnh. Sự thay đổi về hướng ánh sáng truyền đi cho phép thiết lập chụp ảnh xa “gấp lại” lâu hơn bên trong điện thoại, cho phép người dùng phóng to mà không bị vỡ nét.

Trước đó, iPhone 14 dường như có nhiều thay đổi, ngoại trừ cụm camera. IPhone 14 và iPhone 14 Max có chip A15, trong khi iPhone 14 Pro dự kiến được trang bị chipset A16 Bionic. Theo thông tin bị rò rỉ, bộ phận camera của iPhone 14 không có bất kỳ nâng cấp cụ thể nào. Nó sẽ mang cảm biến camera 12MP hiện tại. Tuy nhiên, các mẫu iPhone 14 Pro có thể được nâng cấp về cảm biến chính 48MP. Đó cũng là camera tele được chờ đợi sẽ xuất hiện trong iPhone 15.

Đánh giá

Theo: THU THẢO

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top